(CLO) Từng có 2 lần ngồi tù nhưng sau khi trở về địa phương, Thưởng lại buôn ma túy. Để có tiền buôn “hàng”, Thưởng dùng tiền bán cây keo và nhờ vợ vay thêm tiền để thực hiện hành vi trái pháp luật.

Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Duy Thưởng (SN 1994), trú xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) và Dương Văn Giáp (SN 1985) huyện Thường Tín, TP Hà Nội về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Thưởng và Giáp quen biết nhau trong thời gian cả hai cùng ngồi tù về tội liên quan đến ma túy. Tháng 1/2020, sau khi ra tù, Thưởng thường liên lạc với Giáp.

chong nho vo vay tien de buon ma tuy hinh 1

Khoảng tháng 2/2023, sau khi được một người đàn ông (không rõ lai lịch) đặt mua 1 bánh heroin và 5 gói hồng phiến (loại gói 200 viên), Giáp đã liên hệ với Thưởng. Lúc này, Thưởng chưa thống nhất tiền mà ước chừng 1 bánh heroin có giá từ 180 đến 200 triệu đồng.

Tối ngày 18/2/2023 Thưởng liên hệ với người đàn ông dân tộc Mông (ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An) đặt mua 1 bánh ma túy, 20 gói hồng phiến và 1 cây heroin với mục đích ngoài bán cho Giáp còn bán lại cho ai cần.

Chiều hôm sau, Thưởng lái ô tô đến điểm hẹn để thực hiện giao dịch. Sau khi đưa 151 triệu đồng cho bên bán, Thưởng nhận lại nhiều loại ma túy với tổng khối lượng hơn 736 gam. Tuy nhiên, trên đường trở về Thưởng bị Công an bắt giữ.

Từ lời khai của Thưởng, Công an bắt giữ Lương Văn Giáp. Cơ quan điều tra xác định, trong vụ án này Giáp phải chịu trách nhiệm về hành vi mua bán hơn 438 gam ma túy.

Tại phiên tòa, bị cáo Thưởng thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Bị cáo này khai sau khi được Giáp liên hệ hỏi mua ma túy đã đi mua “hàng” về bán lại.

Khi bị xét hỏi về số tiền thực hiện hành vi phạm tội, Thưởng khai đã dùng tiền bán cây keo 100 triệu đồng và nhờ vợ vay thêm 60 triệu đồng để mua ma túy. Tuy nhiên, vợ bị cáo không biết mục đích mà chồng nhờ vay tiền. Do đó, người phụ nữ này không liên quan đến vụ án.

Trong khi đồng phạm nhận tội thì bị cáo Giáp không thừa nhận hành vi phạm tội. Giáp khai chỉ mới điện thoại cho Thưởng hỏi giá ma túy chứ chưa mua. Khi HĐXX công bố các bản lời khai trước đó của Giáp thể hiện việc bị cáo này thừa hận hành vi mua ma túy thì bị cáo cho rằng bị ép cung.

Sau 1 ngày xét xử, HĐXX quyết định nghị án kéo dài. Tòa sẽ tuyên án các bị cáo vào ngày 24/11.

Theo https://www.congluan.vn/chong-nho-vo-vay-tien-de-buon-ma-tuy-post273107.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer