(CLO) 4 sở ở Gia Lai đã gây thất thoát, lãng phí hơn 6 tỷ đồng ngân sách khi mua sắm, sử dụng các dự án phần mềm công nghệ thông tin (CNTT). Hiện hồ sơ sai phạm hơn 6 tỷ đồng tại các dự án phần mềm đã được chuyển qua Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai.

Ngày 5/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận hồ sơ sai phạm về các dự án mua sắm phần mềm tại 4 sở của tỉnh này gồm: Sở Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo, Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính.

Cụ thể, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) và Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01) Công an tỉnh Gia Lai là hai đơn vị được giao nhiệm vụ điều tra các sai phạm trên.

chuyen ho so sai pham vu that thoat hon 6 ty dong tai 4 so o gia lai qua cong an hinh 1

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận hồ sơ sai phạm về các dự án mua sắm phần mềm tại 4 sở của tỉnh này trong đó có Sở Tài chính

Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã ban hành các kết luận thanh tra về việc “Đầu tư các dự án, mua sắm các phần mềm ứng dụng CNTT” tại 4 sở trên. Theo các kết luận này, trong quá trình thực hiện, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo mỗi đơn vị gây thất thoát 2,3 tỷ đồng, Sở Tài chính gây thất thoát 400 triệu đồng, Sở Tài nguyên và Môi trường gây thất thoát 1,4 tỷ đồng.

Hiện tại, các Giám đốc và cựu Giám đốc sở cùng hàng chục cán bộ của 4 cơ quan này đã làm bản kiểm điểm trách nhiệm gửi UBND tỉnh và Sở Nội vụ Gia Lai.

chuyen ho so sai pham vu that thoat hon 6 ty dong tai 4 so o gia lai qua cong an hinh 2

Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai gây thất thoát 2,3 tỷ đồng

Trong vụ án sai phạm phần mềm gây thất thoát 1,5 tỷ đồng tại Sở Nội vụ Gia Lai trước đó, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Huỳnh Văn Tâm - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy (nguyên Giám đốc Sở Nội vụ), đồng thời bắt giam ông Hồ Quang Thi, nguyên kế toán của sở này.

Theo https://www.congluan.vn/chuyen-ho-so-sai-pham-vu-that-thoat-hon-6-ty-dong-tai-4-so-o-gia-lai-qua-cong-an-post207717.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer