(CLO) Cơ quan điều tra Bộ Công an vừa bắt khẩn cấp đối với Đặng Như Quỳnh (42 tuổi, quê Hà Nội) để điều tra về hành vi sử dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết chưa được kiểm chứng.

Ngày 14/4, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết: Ngày 12/4, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao bắt khẩn cấp đối với Đặng Như Quỳnh, là người thực hiện hành vi phạm tội quy định tại điều 331, Bộ luật Hình sự.

Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo triển khai đồng bộ các lực lượng, phương tiện, biện pháp, kiên quyết phát hiện, đấu tranh, xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp hoạt động ổn định, lành mạnh, minh bạch, an toàn và phát triển bền vững, nhất là các hành vi đưa tin thất thiệt, không chính xác gây mất an ninh, an toàn thị trường.

co quan dieu tra bo cong an bat khan cap facebooker dang nhu quynh hinh 1

Facebooker Đặng Như Quỳnh thời điểm bị công an triệu tập vì đăng tải nhiều thông tin sai sự thật liên quan dịch bệnh COVID-19. 

Qua điều tra, xác minh, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an phát hiện Đặng Như Quỳnh có hành vi sử dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết, thông tin chưa được kiểm chứng về một số cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, bất động sản, trực tiếp xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức nêu trên, có dấu hiệu tác động ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tài chính, chứng khoán của Nhà nước.

Đặng Như Quỳnh bị bắt khẩn cấp về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tiến hành các hoạt động điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Theo https://congluan.vn/co-quan-dieu-tra-bo-cong-an-bat-khan-cap-facebooker-dang-nhu-quynh-post189994.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer