Đây là nội dung tại Nghị định 03/2022/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai; thủy lợi; đê điều cho Chính phủ ban hành.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Theo đó, cá nhân, tổ chức không chấp hành chỉ đạo phòng, chống thiên tai có thể bị phạt đến 30 triệu đồng.

- Phạt tiền từ 03 - 05 triệu đồng đối với hành vi không chấp hành sự chỉ đạo, chỉ huy phòng, chống thiên tại của cơ quan hoặc người có thẩm quyền. Không áp dụng mức phạt này đối với đối tượng vi phạm là chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển, sông, hồ, kênh, rạch, đầm, phá.

- Phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng đối với hành vi không chấp hành sự chỉ đạo, chỉ huy phòng, chống thiên tại của người có thẩm quyền đối với chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển, sông, hồ, kênh, rạch, đầm, phá.

- Phạt tiền từ 15 - 25 triệu đồng đối với hành vi không cung cấp hoặc cung cấp thông tin sai lệch về vị trí, tình trạng của phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển, sông, hồ, kênh, rạch, đầm, phá cho chính quyền địa phương, cơ quan chức năng khi có thiên tai.

(Mức phạt trên là mức phạt áp dụng đối với cá nhân. Mức phạt tiền đối với tổ chức bằng 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân)

Nghị định 03/2022/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày  06/01/2022Từ Khóa ,
Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer