(CLO) Ngày 21/9 thông tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, đơn vị này vừa phát đi thông báo tìm kiếm người bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến bị can Liu Chen Yuan (phiên âm theo tiếng Việt là Lưu Chấn Nguyên), Quốc tịch Trung Quốc.

 

Theo đó, bị can Liu Chen Yuan sinh năm 1959, thường trú tại số 86/1 đường Lâm Viên, khu Bản Kiều, Quang Hòa, Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc; cư trú bất hợp pháp tại Việt Nam từ tháng 6-2020, có 5 lệnh truy nã tại Đài Loan về các tội danh Lừa đào và Lừa đảo tín nhiệm.

cong an thanh hoatim kiem nguoi bi hai trong vu an lua tuyen dung lao dong hinh 1

Đối tượng Liu Chen Yuan. Ảnh: CATH

Qua quá trình điều tra vụ án, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa xác định, từ tháng 10/2020 đến 4/2022, bằng thủ đoạn lấy danh nghĩa là người đại diện cho các công ty ở Đài Loan sang liên kết với các công ty ở Việt Nam để tuyển dụng lao động.

Liu Chen Yuan lợi dụng sự thiếu hiểu biết cũng như tâm lý ham chi phí giá rẻ để ký hợp đồng hoặc nhận làm thủ tục kết hôn, ly hôn của người Việt Nam với người Đài Loan, hỗ trợ làm các thủ tục thăm thân tại Đài Loan.

Nhờ thủ đoạn trên, bị can đã nhận tiền rồi chiếm đoạt hàng tỷ đồng của người dân. Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đề người dân bị Liu Chen Yuan chiếm đoạt tài sản nhưng chưa được cơ quan điều tra giải quyết, kịp thời liên hệ trình báo với cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa.

Địa chỉ cơ quan điều tra: Số 18 Lê Hồng Phong, TP Thanh Hóa hoặc liên hệ qua số điện thoại 0704.999.444 gặp điều tra viên.

Theo https://www.congluan.vn/cong-an-thanh-hoatim-kiem-nguoi-bi-hai-trong-vu-an-lua-tuyen-dung-lao-dong-post214537.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer