(CLO) Viện KSND TP. HCM đã gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ TP. HCM, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, Bình Dương) theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM.

 

Sáng ngày 22/6, cơ quan chức năng thông tin, vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, cần phải có thời gian dài hơn cho việc điều tra và không có căn cứ để thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam, nên việc tiếp tục tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng là cần thiết.

gia han tam giam nguyen phuong hang them 2 thang hinh 1

Bị can Nguyễn Phương Hằng.

Liên quan đến vụ việc này, Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM đã mời làm việc với nhiều người liên quan nhưng chưa có quyết định tố tụng nào với những người được mời làm việc.

Trước đó, ngày 24/3, Công an TP. HCM đã khởi tố bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo điều 331 Bộ luật hình sự.

Công an TP. HCM xác định khoảng một năm qua, thông qua các tài khoản YouTube, Facebook, TikTok bà Nguyễn Phương Hằng đã livestream, đưa thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm đến uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân.

Cơ quan chức năng nhiều lần mời bà Hằng làm việc, nhắc nhở, nhưng Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam tỏ thái độ thách thức, coi thường công luận, tiếp tục phát ngôn vu khống, nhục mạ các cá nhân và tổ chức các hoạt động tụ tập đông người gây phức tạp về an ninh trật tự.

Ngày 18/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM cũng đã tiếp nhận hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng do phía Công an tỉnh Bình Dương chuyển giao liên quan đến đơn của 7 cá nhân tố giác bà Nguyễn Phương Hằng, để nhập vào vụ án mà Công an TP. HCM đang thụ lý.

Theo https://congluan.vn/gia-han-tam-giam-nguyen-phuong-hang-them-2-thang-post200287.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer