(CLO) Do mâu thuẫn từ trước, T đã liên lạc với H. qua Facebook để hẹn gặp nói chuyện. Khi đến địa điểm hẹn, nhóm của T. thấy nhóm của H. đông và nhiều hung khí nên bỏ chạy. Sau đó, nhóm của T. đuổi đánh và đập phá xe máy thì công an kịp thời có mặt. 

Ngày 27/6, Công an huyện Ia Grai (Gia Lai) vừa phối hợp bắt giữ 27 thanh thiếu niên liên quan đến vụ đánh nhau, gây rối an ninh trật tự tại thôn Tân Lập, xã Ia Sao, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. 

Lực lượng Công an cũng đã tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ việc trên. Nguyên nhân ban đầu được xác định, do mâu thuẫn trước đó N.L.H.T (SN 2004, trú tại xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh) có liên lạc với P.L.V.H (SN 2004, tạm trú ở thôn Tân Lập, xã Ia Sao) và hẹn tối ngày 23/6 sẽ đến ngã tư thôn Tân Lập nói chuyện.Nhóm thanh thiếu niên (khoảng 27 người) cùng hung khí bị bắt giữNhóm thanh thiếu niên (khoảng 27 người) cùng hung khí bị bắt giữ

Đến tối muộn ngày 23/6, nhóm của T. (gồm hơn 20 người) đến tập trung tại điểm hẹn thì thấy nhóm của H. (gồm 11 thanh thiếu niên) chuẩn bị bom xăng, dao, bình xịt hơi cay, tuýp sắt… điều khiển 3 xe máy đốt lửa, ném 2 chai xăng và dùng dao phóng lợn lao vào nhóm của T.

Vì thấy nhóm bên này đông và nhiều hung khí hơn nên nhóm của H. đã bỏ 3 xe máy lại hiện trường bỏ chạy… Nhóm của T. đuổi đánh và đập phá xe máy thì lực lượng Công an kịp thời có mặt.

Xác định đây là vụ việc phức tạp nên Công an xã Ia Sao đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện Ia Grai, đề xuất huy động lực lượng truy xét các đối tượng liên quan. Ngay trong đêm, Công an huyện Ia Grai đã huy động Đội Cảnh sát hình sự, Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp và các đội nghiệp vụ, Công an các xã giáp ranh phối hợp cùng Công an huyện Chư Păh, Công an TP. Pleiku truy tìm 2 nhóm đối tượng trên. Rạng sáng ngày 24/6, 27 đối tượng cùng các hung khí đã bị bắt giữ.

Theo Công an huyện Ia Grai, hai nhóm đối tượng trên còn rất trẻ (từ 15 đến 21 tuổi). Do thiếu sự quản lý, giáo dục của gia đình, bị bạn bè rủ rê, lôi kéo nên tham gia đánh nhau, gây rối an ninh trật tự.

Cơ quan Công an hiện đang tiếp tục truy xét các đối tượng liên quan để điều tra, xử lý theo quy định.
Theo https://congluan.vn/gia-lai-bat-giu-27-thanh-thieu-nien-danh-nhau-trong-dem-post201337.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer