(CLO) Thấy Luận chở bạn gái cũ của mình đi chơi nên Vũ đã chặn đánh, dằn mặt nhưng không gây thương tích. Say đó, Luận đã rủ thêm 3 người bạn tìm Vũ để đánh trả thù. Trong lúc xảy ra xô xát, bạn của Luận đã đâm Vũ tử vong tại chỗ.

Ngày 2/4, TAND tỉnh Gia Lai đã đưa 4 bị cáo Võ Thanh Duy, Nguyễn Văn Thanh Luận, Cao Hồng Sơn (cùng SN 2007) và Phạm Vinh Quang (SN 2006), đều trú tại xã Nghĩa An, huyện Kbang ra xét xử sơ thẩm về tội Giết người.

Thời điểm xảy ra vụ án, 3/4 bị cáo đang là học sinh, trong đó Sơn đã nghỉ học, 3 người còn lại đang theo học tại một trường THPT. Bị hại cũng đang theo học tại một trường THPT trên địa bàn huyện Kbang.

Theo cáo trạng, vào khoảng 19h30 ngày 12/9/2023, Võ Nguyên Vũ (SN 2006, học sinh) thấy Luận chở bạn gái cũ của mình đi chơi nên đã nói với người bạn đi cùng chặn đánh Luận. Theo đó, Vũ chặn đầu xe của Luận, còn người bạn đi cùng dùng tay đánh vào đầu Luận nhưng không gây thương tích.

 

gia lai nhom doi tuong lanh an 42 nam tu ve toi giet nguoi hinh 1

                                                       Các bị cáo tại phiên tòa

Sau đó, Vũ đe dọa Luận bằng lời nói rồi cả 2 về đi nhậu. Đến 21h30’ cùng ngày, Luận rủ thêm Duy, Quang và Sơn mang theo 2 con dao nhọn đi tìm nhóm của Vũ đánh trả thù.

Trong lúc xảy ra xô xát đánh nhau, Duy cầm 1 con dao dài 49cm đâm 2 nhát vào người Vũ, làm Vũ tử vong tại chỗ.

Hành vi nêu trên của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, coi thường tính mạng của người khác, có thái độ hung hãn và gây ra hậu quả chết người. Do đó, đã phạm vào tội “Giết người” với tình tiết định khung hình phạt là “Có tính chất côn đồ”.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đã tác động gia đình bồi thường cho người nhà bị hại, sau khi phạm tội đã ra đầu thú. Cùng với đó, các bị cáo có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu. Ngoài ra, cả 4 bị cáo thực hiện hành vi phạm tội khi đang là người dưới 18 tuổi.

Sau quá trình xét hỏi và tranh luận, HĐXX TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Võ Thành Duy và Nguyễn Văn Thanh Luận mỗi bị cáo 13 năm tù; Phạm Quang Vinh 11 năm tù; Cao Hồng Sơn 5 năm tù cùng về tội Giết người.

Theo https://www.congluan.vn/gia-lai-nhom-doi-tuong-lanh-an-42-nam-tu-ve-toi-giet-nguoi-post290193.html

 

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer