(THPL) - Ngày 3/5, Lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, đơn vị đang phối hợp với lực lượng liên quan điều tra nhóm người Trung Quốc đã nhập cảnh trái phép, thuê phòng ở tại một chung cư trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, chiều 2/5, cơ quan chức năng đã bắt quả tang 46 người Trung Quốc thuê 9 phòng tại chung cư cao cấp Florence, địa chỉ 28 Trần Hữu Dực, thuộc phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm).

Căn phòng nơi nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở và sinh hoạt. Ảnh: ANTĐ

Được biết, ban đầu lực lượng chức năng phát hiện 27 người nhập cảnh trái phép. Sau khi kiểm tra, rà soát kỹ, lực lượng chức năng phát hiện tổng cộng 46 người. Đáng chú ý, nhiều người lẩn trốn trong nhà vệ sinh. Nhóm người này được xác định đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngay sau đó, các cán bộ y tế đã có mặt tại chung cư trên để thực hiện các thủ tục phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã được tập trung tại tầng 3 của chung cư sau đó được tiến hành xét nghiệm Covid-19, hiện vẫn chưa có kết quả. Lực lượng chức năng đang tiến hành rà soát thêm các chung cư, nhà nghỉ, khách sạn... trên địa bàn, VOV đưa tin.

Cũng trong ngày 2/5, trong quá trình rà soát, Công an quận Cầu Giấy phối hợp UBND phường Trung Hòa và các đơn vị liên quan điều tra phát hiện 4 trường hợp nhập cảnh trái phép lưu trú tại phường Trung Hòa.

Theo https://thuonghieuvaphapluat.vn/ha-noi-bat-qua-tang-46-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-d42412.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer