Các đối tượng thường di chuyển quanh các khu đô thị mới có mật độ dân cư thưa thớt, lợi dụng lúc sơ hở trong việc quản lý tài sản của người dân. Trong vòng 1 tháng các đối tượng đã thực hiện gần 20 vụ cướp giật tài sản gây hoang mang dư luận xã hội.

Thông tin từ VKSND tỉnh Hải Dương, VKSND TP Hải Dương vừa ban hành cáo trạng về việc truy tố hai bị can là Nguyễn Văn Đông và Nguyễn Văn Hùng (cùng sinh năm 1994 cùng cư trú tại phường Hải Tân, TP Hải Dương) về các tội “Cướp giật tài sản và Trộm cắp tài sản”.

Thông tin trong cáo trạng nêu rõ, hai bị can Nguyễn Văn Đông và Nguyễn Văn Hùng đều đã có tiền án về tội Cướp giật tài sản, mới chấp hành xong hình phạt tù tháng 9/2019, chưa được xóa án tích.

Do không có việc làm ổn định, lười lao động nên các bị can rủ nhau đi tìm những người có sơ hở trong việc quản lý tài sản để chiếm đoạt.

Vào khoảng thời gian từ ngày 14/01/2020 đến ngày 22/02/2020, hai đối tượng trên đã thực hiện liên tiếp 04 vụ cướp giật tài sản và 13 vụ trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng Nguyễn Văn Đông và Nguyễn Văn Hùng bị bắt tại cơ quan Công an. Ảnh: baophapluat.

Hai đối tượng Nguyễn Văn Đông và Nguyễn Văn Hùng bị bắt tại cơ quan Công an. Ảnh: baophapluat.

Cụ thể, 06/02/2020 vào khoảng 18h30 phút, khi phát hiện cửa tầng một của ngôi nhà trên đường Nguyễn Văn Linh (phường Thanh Bình, TP Hải Dương) không khóa, Hùng đứng ngoài cảnh giới, Đông đã lẻn vào lấy trộm một túi xách Gucci bên trong có 68 triệu đồng và một số đồ vật của khách đến chơi, đang để trên xe máy rồi nhanh chóng tẩu thoát. 

Bên cạnh đó, Đông và Hùng còn thực hiện 04 vụ Cướp giật tài sản với cách thức thủ đoạn rất manh động, liều lĩnh.

Ngày ngày 21/ 02/ 2020 vào khoảng 18h 35 phút, Đông và Hùng đi đến đường Thiên Phú (phường Tứ Minh, TP Hải Dương). Quan sát thấy một ngôi nhà mở cửa, một bé trai 5 tuổi đang sử dụng điện thoại Sam Sung Galaxy J5 Prime trong phòng khách.

Khi đó, đối tượng Hùng ngồi ngoài cảnh giới, Đông đi vào nhà giật lấy chiếc điện thoại của bé trai và một chiếc túi xách màu đen đang treo trên tay lái xe máy.

Ngày 22/2/2020 vào hồi 19h trên đường Phạm Hùng (phường Thanh Bình, TP Hải Dương). Khi quan sát thấy cửa một ngôi nhà mở, người phụ nữ và con gái (12 tuổi) đang nằm trên ghế phòng khách tầng một chơi điện thoại, Đông đi bộ vào trong nhà dùng tay giật chiếc điện thoại của hai mẹ con rồi chạy ra ngoài lên xe Hùng chờ sẵn tẩu thoát.

Do đó, theo cáo trạng, chỉ trong vòng hơn 1 tháng hai đối tượng trên đã liên tiếp cướp giật được số tài sản gần 11 triệu đồng và trộm cắp được của gia đình các bị hại là hơn 400 triệu đồng.

Nguồn: https://congluan.vn/hai-duong-truy-to-hai-thanh-nien-vua-ra-tu-da-thuc-hien-gan-20-vu-cuop-giat-tai-san-post100742.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer