(CLO) 4 cán bộ Phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh bị Công an tỉnh Khánh Hoà khởi tố liên quan đến vụ vỡ nợ hơn 100 tỉ đồng.

Ngày 23/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh Hà (47 tuổi, cựu Phó phòng Giao dịch), Ngô Thị Hồng Nhạn (41 tuổi, cựu thủ quỹ Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank tại TP Cam Ranh) để điều tra về tội "Tham ô tài sản".

Cùng bị khởi tố về tội danh trên nhưng được cho tại ngoại là Nguyễn Trà My (23 tuổi) và Ngô Nữ Hồng Hải (47 tuổi) là các cựu giao dịch viên Sacombank Cam Ranh. 

Các quyết định trên đã được VKSND tỉnh Khánh Hòa phê chuẩn.

khoi to 4 cuu nhan vien ngan hang de dieu tra ve toi tham o tai san hinh 1

Ảnh minh hoạ.

Theo thông tin điều tra, trong quá trình công tác, 4 cựu nhân viên Phòng Giao dịch Sacombank đã lấy tư cách cá nhân vay vốn ở bên ngoài và vay vốn khách hàng.

Sự việc bị vỡ lở khi khách hàng đến làm các thủ tục rút tiền tại Chi nhánh Sacombank Cam Ranh và các cán bộ không có khả năng chi trả.

Ngay sau đó, những khách hàng này đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan điều tra.

Được biết, số tiền mà các cán bộ Sacombank Cam Ranh vay của người dân lên tới hơn 100 tỉ đồng.

Liên quan đến vụ án, trước đó, Sacombank Cam Ranh đã đình chỉ công tác các nhân viên trên vì liên quan đến hoạt động vay vốn ở bên ngoài rồi vỡ nợ, ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như hoạt động của ngân hàng, đồng thời báo cáo sự việc đến Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, và chuyển vụ việc đến cơ quan thẩm quyền để điều tra.

Theo https://www.congluan.vn/khoi-to-4-cuu-nhan-vien-ngan-hang-de-dieu-tra-ve-toi-tham-o-tai-san-post223567.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer