(CLO) Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Nhị (SN 1988, trú tại xã Tân Phong, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại Khoản 4, Điều 174, Bộ luật Hình sự.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra xác minh tố giác tội phạm của chị Hoàng Thị Dung (SN 1970, trú tại tổ 3A, khu 1A, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) tố giác Nguyễn Văn Nhị có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

khoi to chau re lua co vo lay tien xin viec de tieu xai hinh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Nhị tại Cơ quan Công an

Kết quả điều tra, xác minh được biết, Nguyễn Văn Nhị là cháu rể của chị Hoàng Thị Dung. Quá trình sinh sống tại nhà vợ Nhị biết em họ của vợ là Hà Thị Hương Thảo con chị Dung mới tốt nghiệp đại học nhưng chưa có việc làm, muốn xin vào làm việc tại ngân hàng. Do muốn có tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân nên tháng 5/2022, Nhị nói với chị Dung rằng mình có quan hệ thân thiết với Chủ tịch Hội đồng quản trị của một Ngân hàng, có thể xin việc cho em Thảo vào làm việc có biên chế tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với số tiền 550.000.000đ.

Do tin tưởng cháu rể, chị Dung đã đưa tổng số 650.000.000đ để Nhị xin việc cho Thảo. Sau khi nhận được tiền, Nguyễn Văn Nhị không xin việc cho Thảo như đã hứa hẹn với chị Dung mà sử dụng số tiền này để chi tiêu cá nhân.

Hiện vụ Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Nhị./.

Theo https://www.congluan.vn/khoi-to-chau-re-lua-co-vo-lay-tien-xin-viec-de-tieu-xai-post207732.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer