(CLO) Qua đấu tranh, 3 đối tượng người Việt Nam khai nhận đi qua Lào để khai thác lâm sản (gỗ) thuê, nhưng vì thời tiết mưa nhiều, đường sá đi lại khó khăn không làm được nên đã nhờ 3 người Lào chở về Việt Nam.

Ngày 19/5, thông tin từ Đồn Biên phòng Sông Thanh thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát, tổ công tác đã phát hiện 6 đối tượng đi trên 3 xe máy vượt biên trái phép.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 17/5, trong quá trình mật phục tại vị trí đầu cầu qua sông Đăk Plô, huyện Đăk Glei (Kon Tum) tổ tuần tra, kiểm soát thuộc Đồn Biên phòng Sông Thanh phát hiện 6 đối tượng đi trên 3 xe máy theo hướng từ Lào qua biên giới về Việt Nam.

kon tum bat giu 6 nguoi vuot bien trai phep tu lao ve viet nam hinh 1

Ngay sau khi phát hiện, tổ tuần tra, kiểm soát đã tiến hành đưa các đối tượng và phương tiện về đơn vị

Trong 6 đối tượng, có 3 người mang quốc tịch Việt Nam gồm A Nhạc (SN 1993), A Vinh (1995) trú tại xã Đăk Pét (Đăk Glei) và Y Sup Ê Ban (SN 1980, trú tại xã Cư Elang, huyện Ea Kar (Đăk lăk). Ba đối tượng còn lại mang quốc tịch Lào gồm Côm La (2003), Thạo Đuông (2001) và Sì Xúc Vi Đa Kẹo (SN 2002) trú tại huyện Đăk chưng, Sê Kông (Lào).

Qua đấu tranh 3 đối tượng người Việt Nam khai nhận đi qua huyện Đăk Chưng để khai thác lâm sản (gỗ) cho hai người tên Hiếu và Thành, hiện nay không rõ hai người đó trú ở đâu. Nhưng vì thời tiết mưa nhiều, đường xá đi lại khó khăn không làm được nên 3 đối tượng trên đã nhờ 3 người Lào chở về Việt Nam.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo https://congluan.vn/kon-tum-bat-giu-6-nguoi-vuot-bien-trai-phep-tu-lao-ve-viet-nam-post195455.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer