(CLO) Để có tiền trả nợ và tiêu xài, Nguyễn Văn Tồn đã đưa ra thông tin gian dối cần tiền để đáo hạn ngân hàng nhằm chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng của nhiều bị hại.

Ngày 3/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum cho biết, đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tồn (SN 1991, trú tại phường Trường Chinh, TP Kon Tum) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, cơ quan Công an xác định, năm 2016 Nguyễn Văn Tồn có vay tiền để đầu tư chăn nuôi heo, bò nhưng thua lỗ. Đến năm 2018, Tồn tiếp tục vay tiền để mua nhà ở tại tổ 5, phường Trường Chinh nhưng do không có nguồn thu nhập khác nên dẫn đến việc mất khả năng trả nợ.

kon tum bat nguyen can bo ngan hang lua dao chiem doat hon 14 ty dong hinh 1

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tồn (ảnh CAKT)

Đến năm 2022, để có tiền trả các khoản vay trước đó, Tồn (khi đó đang là Phó phòng Giao dịch của ngân hàng) đã đưa ra thông tin gian dối cần tiền để đáo hạn ngân hàng cho khách hàng.

Tin tưởng thông tin mà Tồn đưa ra là thật, nhiều cá nhân đã cho Tồn vay tiền. Thế nhưng, sau khi nhận tiền, Tồn không sử dụng để đáo hạn ngân hàng cho khách hàng mà sử dụng để trả nợ cho người khác và tiêu dùng cá nhân. Tổng số tiền Tồn đã chiếm đoạt là hơn 14 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum thông tin, ai là nạn nhân liên quan đến vụ án liên hệ Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum (TP Kon Tum) để trình báo, cung cấp thông tin và được hướng dẫn giải quyết.

Theo https://www.congluan.vn/kon-tum-bat-nguyen-can-bo-ngan-hang-lua-dao-chiem-doat-hon-14-ty-dong-post283495.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer