(CLO) Nguồn tin cho biết, VKSND tỉnh Cao Bằng đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Quảng (SN 1996), trú tại thôn Trung, xã Đồng Việt, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, ngày 13/9/2023, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cao Bằng đã khởi tố bị can, ra Lệnh tạm giam để điều tra đối với Nguyễn Văn Quảng – Sinh năm 1996, ĐKTT: Thôn Trung, xã Đồng Việt, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, là đối tượng có liên quan đến vụ án Hoàng Thuý Lường sn 1981 bị khởi tố và tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền 18.650.000.000.

mao danh can bo bo cong an lua dao nhieu ty dong hinh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Quảng

Quá trình mở rộng điều tra vụ án, cơ quan Công an phát hiện Lường có quan hệ tình cảm với Nguyễn Văn Quảng. Do mắc nợ và cần tiền chi tiêu cho bản thân, Quảng đã mạo danh là cán bộ của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các bị hại.

Quá trình lừa đảo, đối tượng lợi dụng quan hệ quen biết với Hoàng Thuý Lường và một số bị hại khác, dụ dỗ Lường đưa tiền cho Quảng với lý do là cần tiền lo công việc. Quảng còn mạo nhận quen biết rất nhiều lãnh đạo cấp cao của Bộ Công an, cho bị hại xem số điện thoại và các tin nhắn để lấy lòng tin. Thực chất các số điện thoại và tin nhắn là do Quảng tự tạo lập nên.

Bước đầu, cơ quan Công an xác định đối tượng Nguyễn Văn Quảng đã lừa đảo chiếm đoạt được số tiền khoảng 16 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Theo https://www.congluan.vn/mao-danh-can-bo-bo-cong-an-lua-dao-nhieu-ty-dong-post265030.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer