(CLO) Sau khi dụ N. (nữ sinh cấp 3) quay clip nhạy cảm và hứa tặng điện thoại Iphone 13, T. đã dùng chính clip này nhiều lần đe dọa, tống tiền nạn nhân.

 

Ngày 21/6, Công an huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) cho biết, đã bắt được đối tượng V.H.T.T (19 tuổi, trú huyện Châu Thành, Đồng Tháp) để điều tra về hành vi dùng clip "nóng" tống tiền. T. đã dùng clip nhạy cảm nhiều lần tống tiền em N. nữ sinh cấp 3 tại huyện Ngọc Hồi.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bài đăng với nội dung: “Xin info N”; “có ai hóng link N không” và dưới phần bình luận có kèm nhiều hình ảnh “nóng” của nạn nhân.

nam sinh vien dung clip nhay cam tong tien nu sinh cap 3 hinh 1

Sau khi có được clip nóng, T. đã nhắn tin, đe dọa em N.

Những bài đăng này nhanh chóng nhận được rất nhiều lượt bình luận và tương tác. Sự việc khiến em N. hoang mang, lo sợ rơi vào trầm cảm và tự nhốt mình trong phòng.

Được sự vận động của gia đình, em N. đã làm đơn trình báo cơ quan công an. Theo đó, từ năm 2021, N. lên mạng xã hội, thấy có minigame tặng điện thoại nên hỏi cách tham gia. N. được một người hướng dẫn, dụ quay clip nhạy cảm sẽ được tặng điện thoại Iphone 13.

Nghĩ rằng việc tự quay video cơ thể mình cũng không ảnh hưởng gì nên nữ sinh này đã quay video nhạy cảm theo hướng dẫn và gửi cho đối tượng để nhận được điện thoại. Tuy nhiên, sau đó đối tượng đã chặn mọi liên lạc.

nam sinh vien dung clip nhay cam tong tien nu sinh cap 3 hinh 2

Đối tượng V.H.T.T tại cơ quan công an

Đến tháng 5/2022, đối tượng dùng những clip nóng này để de dọa, uy hiếp tống tiền bị hại như trên. Gia đình em N. đã 3 lần chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng. Thế nhưng, sau khi nhận được tiền đối tượng vẫn tiếp tục nhắn tin đe dọa tống tiền.

Nhận định đây là vụ việc nghiêm trọng, Công an huyện Ngọc Hồi đã thành lập Ban chuyên án và cử các mũi trinh sát đi điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CSĐT xác định có nhóm bốn người khả nghi đang ở tại khu nhà trọ cao cấp dành cho sinh viên (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Qua sàng lọc, lực lượng công an xác định nghi phạm là V.H.T.T (19 tuổi, quê ở Châu Thành, Đồng Tháp). Truy theo dấu vết, đến tối ngày 15/6 T. đã bị bắt.

Kiểm tra điện thoại của T, công an thu nhiều vật chứng gồm tài khoản tống tiền, tin nhắn tống tiền, video nhạy cảm của bị hại và nhiều clip khác vẫn còn lưu giữ trên máy của T. Ngay sau đó, lực lượng công an đã áp giải T. về Kon Tum.

Để kịp thời biểu dương khen thưởng cho các đồng chí tham gia Ban chuyên án, sáng ngày 20/6, lãnh đạo Công an huyện Ngọc Hồi đã trao thưởng nóng cho Ban chuyên án có thành tích phá án nhanh, bắt được đối tượng V.H.T.T.

Theo https://congluan.vn/nam-sinh-vien-dung-clip-nhay-cam-tong-tien-nu-sinh-cap-3-post200196.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer