(CLO) Tin vào những lời dụ dỗ việc nhẹ, lại kiếm được nhiều tiền như lời giới thiệu của các chuyên gia chứng khoán dỏm, chị T. (trú tại TP Kon Tum, Kon Tum) đã bị lừa hơn 600 triệu đồng.

 

Ngày 21/9, Công an tỉnh Kon Tum thông tin, trên địa bàn vừa xuất hiện thêm một thủ đoạn mới là giả danh chuyên gia chứng khoán để lừa đảo. Nạn nhân của loại hình này chủ yếu lần đầu được tiếp cận hoặc chưa từng biết đến chứng khoán. 

nghe loi chuyen gia chung khoan dom mot phu nu bi lua hon 600 trieu hinh 1

Nghe lời dụ dỗ của chuyên gia chứng khoán dỏm, chị T. đã bị lừa hơn 600 triệu đồng (ảnh Công an tỉnh Kon Tum)

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận đơn trình báo của 2 trường hợp bị tội phạm giả danh chuyên gia chứng khoán mời gọi đầu tư để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Tổng số tiền thiệt hại lên đến hơn 1 tỷ đồng. Điển hình là chị T. (trú tại TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã bị lừa đảo tổng cộng hơn 600 triệu đồng.

Cụ thể, trước đó thông qua mạng xã hội Facebook, chị T. được một đối tượng tự xưng là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán tư vấn, mời gọi tham gia. Ban đầu chị T. tham gia với số tiền nhỏ và tài khoản đã sinh lợi nhuận nên chị đã rút tiền gốc và lợi nhuận ra khỏi tài khoản.

Sau đó, đối tượng này kêu gọi chị T. đầu tư thêm 80 triệu và được công ty hỗ trợ thêm 20 triệu vào tài khoản chứng khoán. Sau một thời gian, đối tượng thông tin đến chị T. là đã đầu tư thành công và lợi nhuận đã lên đến 3,3 tỷ đồng. Bằng những thủ đoạn này, đối tượng đã chiếm được lòng tin của chị T. để tiếp tục đưa ra các thông tin dụ dỗ nạn nhân đầu tư với số tiền lớn hơn.

Vì tin tưởng như lần đầu là sẽ rút được tiền và kiếm thêm lợi nhuận một cách dễ dàng nên chị đã nộp tiền nhiều lần vào các tài khoản theo chỉ định của đối tượng lừa đảo với tổng số tiền lên đến hơn 600 triệu đồng.

Trong một lần giao dịch, chị T. nghe kẻ gian thông báo số tài khoản sai. Lúc đó, thấy đối phương yêu cầu nộp lệ phí 346 triệu đồng để thanh tra nguồn tiền do số tiền quá lớn, chị T. nghi ngờ nên trình báo công an.

Liên quan đến sự việc trên, Công an tỉnh Kon Tum khuyến cáo, người dân tuyệt đối không nghe theo những lời dụ dỗ của các đối tượng vì đa số các trang sàn chứng khoán trên mạng là lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Khi lỡ bị lừa đảo thì bị hại hãy hỏi những người xung quanh, người thân tra cứu trên mạng internet để biết và ngừng ngay việc bị lừa đảo và trình báo cơ quan công an nơi gần nhất.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đang tiếp tục điều tra các vụ việc trên.

Theo https://www.congluan.vn/nghe-loi-chuyen-gia-chung-khoan-dom-mot-phu-nu-bi-lua-hon-600-trieu-post214483.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer