(CLO) Thấy giá thuốc lá điếu mà Quảng đưa ra hợp lý nên Phong đã đồng ý mua lại để bán lại kiếm lời. Sau khi nhận hàng và cất dấu trong nhà, Phong bị Cơ quan Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Gia Lai bắt quả tang và thu giữ 29.500 bao thuốc lá.

Ngày 21/9, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm về tội “Buôn bán hàng cấm”, đối với bị cáo Nguyễn Thanh Phong (SN 1971, đăng ký thường trú: Tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) và

Theo cáo trạng, vào ngày 20/12/2021, Phong nhận được điện thoại của một người đàn ông (không rõ nhân thân), người này tự giới thiệu tên Quảng và đặt vấn đề bán thuốc lá điếu cho Phong với giá 126.000 đồng/cây (10 bao) nhãn hiệu Jet, nhãn hiệu ESSE có giá 120.000 đồng/1 cây, nhãn hiệu Hero 115.000 đồng/1 cây và loại nhãn hiệu Capri giá 90.000 đồng/1 cây.

Thấy giá thuốc lá điếu mà Quảng đưa ra hợp lý vì muốn mua để bán lại kiếm lời trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022 nên Phong đồng ý mua. Phong thỏa thuận mua của người đàn ông tên Quảng số lượng 59 thùng thuốc lá điếu các loại. Mỗi thùng có 50 cây, mỗi cây có 10 bao với tổng giá trị khoảng 350 triệu đồng.

nguoi dan ong 51 tuoi linh tam nam tu vi buon ban hang cam hinh 1

Bị cáo Nguyễn Thanh Phong tại phiên tòa

Vào tối ngày 22/12/2021, Quảng điện thoại cho Phong nói sẽ có người đến nhà giao thuốc lá cho Phong. Một lúc sau, một người đàn ông (không rõ nhân thân, lai lịch) điều khiển xe ô tô loại bán tải chở 6 thùng thuốc lá điếu nhãn hiệu Jet đến nhà giao cho Phong tại địa tổ 2, phường Hội Thương, TP Pleiku.

Phong trực tiếp nhận và cất giấu vào trong nhà. Đến tối ngày 25/12/2021, Quảng tiếp tục gọi điện thoại thông báo có người đến giao thuốc lá cho Phong. Tương tự lần 1, Phong nhận hàng và cất giấu vào trong nhà đồng thời thanh toán cho người đàn ông này số tiền 130 triệu đồng.

4 ngày sau đó, Cơ quan Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Gia Lai đã bắt quả tang Phong có hành vi tàng trữ thuốc lá điếu bất hợp pháp không có nguồn gốc giấy tờ chứng minh. Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ 29.500 bao thuốc lá điếu và 1 điện thoại di động hiệu Iphone X của Phong.

Kết luận giám định của Phân viện Khoa học hình sự tại TP Đà Nẵng kết luận toàn bộ mẫu vật gửi giám định là thuốc lá điếu thành phẩm mang nhãn hiệu Jet, ESSE Menthol, ESSE Classic, ESSE Change, ESSE Lights, Capri và HERO, không phải là thuốc lá sản xuất tại Việt Nam (do nước ngoài sản xuất).

Sau khi nghiên cứu các tình tiết có trong hồ sơ vụ án, quá trình xét hỏi, tranh luận HĐXX đã tuyên xử Nguyễn Thanh Phong 8 năm tù giam về tội “Buôn bán hàng cấm”.

Theo https://www.congluan.vn/nguoi-dan-ong-51-tuoi-linh-tam-nam-tu-vi-buon-ban-hang-cam-post214533.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer