(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đang điều tra làm rõ vụ sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả và thu giữ số lượng lớn thực phẩm chức năng giả đang chuẩn bị được tung ra thị trường.

 

Trước đó, ngày 11/6, sau khi tiếp nhận được thông tin phản ánh về việc Công ty cổ phần Công nghệ cao UEPHA có địa chỉ tại xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang sản xuất hàng hóa giả là thực phẩm chức năng Collagen, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với các đơn vị liên quan bắt quả tang, thu giữ 16 thùng nặng khoảng 600 kg chứa các viên nang là thực phẩm chức năng Collagen giả và 13 thùng chứa vỏ hộp giấy, hộp nhựa, tem nhãn Collagen cùng 3 máy khò và nhiều đồ vật liên quan.

phat hien lo luyen thuc pham chuc nang collagen gia voi quy mo khung hinh 1

Đối tượng Vũ Văn Sỹ (SN 1995) là Giám đốc Công ty này thừa nhận đã đặt mua các viên nang trên từ một số cá nhân khác, sau đó làm giả các loại vỏ hộp, nhãn mác để đóng gói thành sản phẩm Collagen Gold- giả sản phẩm Collagen do Công ty Cổ phần dược phẩm Top Queen Việt Nam là đơn vị đăng ký nhập khẩu nhằm mục đích bán kiếm lời.

Mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã tạm giữ Ong Thị Vân (SN 1988) là Giám đốc Công ty TNHH Nam Phong có địa chỉ ở số 32, 75, ngách 322/95/29, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội là người có liên quan trong vụ sản xuất, buôn bán thực phẩm năng giả này.

phat hien lo luyen thuc pham chuc nang collagen gia voi quy mo khung hinh 2

phat hien lo luyen thuc pham chuc nang collagen gia voi quy mo khung hinh 3

Đối tượng Vũ Văn Sỹ cùng tang vật

Đồng loạt trong 2 ngày 13 và 14/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã thực hiện khám xét khẩn cấp các điểm là nhà kho và trụ sở công ty của Vân và Sỹ, thu giữ 76 thùng hàng bao gồm thành phẩm và các sản phẩm, tem nhãn, vỏ hộp dùng để đóng gói.

Tại cơ quan công an, bước đầu, đối tượng Ong Thị Vân khai nhận trước đó đã đặt 1.200 lọ thực phẩm chức năng Collagen của đối tượng Sỹ và đã giao cho trình dược viên và bán trên Facebook hết số lượng trên.

Các thực phẩm chức năng được đối tượng Sỹ và Vân sản xuất, tung ra thị trường mà Cơ quan công an thu giữ bao gồm các loại phổ biến như: Glucosamin, Collagen, Canxi giả nhãn mác của các Công ty có uy tín trên thị trường nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra làm rõ./.

Theo https://congluan.vn/phat-hien-lo-luyen-thuc-pham-chuc-nang-collagen-gia-voi-quy-mo-khung-post199328.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer