(CLO) Không có tiền tiêu xài, thấy anh C. là phó giám đốc một công ty, gia đình có điều kiện kinh tế nên nhóm đối tượng bàn bạc thực hiện hành vi bắt cóc để đòi tiền chuộc.

Vào khoảng 11h ngày 11/5, Công an huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang) tiếp nhận tin báo việc anh M.V.C., phó giám đốc một công ty tư vấn, thiết kế, thi công nội ngoại thất tại TP Cần Thơ sau khi đi đến địa bàn huyện Châu Thành A vào ngày 10/5 để gặp khách hàng thì bị bắt cóc.

Nhóm bắt cóc liên hệ với gia đình anh C đòi tiền chuộc 10 tỷ đồng.

pho giam doc doanh nghiep bi bat coc doi 10 ty dong tien chuoc hinh 1

                                                        4 đối tượng gây án.

Công an tỉnh Hậu Giang đã chủ động, phối hợp với các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp..., đồng thời đã huy động gần 100 CBCS chia làm nhiều tổ công tác truy theo dấu vết nóng và xác minh các mối quan hệ cá nhân của nạn nhân, triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ.

Đến 16h cùng ngày, cơ quan Công an đã xác định được 2 đối tượng chủ mưu gây án là hai anh em ruột: Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1977) và Nguyễn Thanh Nguyên (SN 1987, cùng ngụ tại xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp). Cả hai đang lẩn trốn tại địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Được sự phối hợp tích cực của Công an tỉnh Vĩnh Long, đến 0h10 ngày 12/5, lực lượng phá án đã bắt giữ được Nghĩa khi đối tượng đang di chuyển trên đường tại ấp Long Thạnh (xã Lục Sỹ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long). Khai thác nhanh, Nghĩa khai nhận địa điểm giam giữ nạn nhân là một căn nhà thuộc ấp Tân Hưng (xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long). Đến 0h40 cùng ngày, các mũi trinh sát đã tiếp cận, bao vây, triển khai phương án giải cứu con tin. Phát hiện bị bao vây, Nguyễn Thanh Nguyên đã manh động dùng dao kề cổ nạn nhân đòi cung cấp một ô tô, thả đối tượng Nghĩa để các đối tượng dẫn theo nạn nhân bỏ trốn.

Cơ quan Công an đã kêu gọi, vận động đối tượng bỏ hung khí để hưởng chính sách khoan hồng nhưng đối tượng vẫn ngoan cố chống đối, đe dọa sát hại nạn nhân. Đến 3h20 sáng 12/5, lợi dụng đối tượng mất cảnh giác, Thượng tá Huỳnh Minh Thơ, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hậu Giang cùng các trinh sát đã ập vào quật ngã, tước hung khí, khống chế thành công đối tượng Nguyễn Thanh Nguyên, giải cứu con tin an toàn.

Tiếp tục truy xét “nóng”, đến 6h ngày 13/5, các trinh sát đã bắt được Nguyễn Quốc Thanh (SN 1987, ĐKTT: phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) và Lý Minh Chánh (SN 1978, sống lang thang) khi đang lẩn trốn trên địa bàn TP Cần Thơ và tỉnh Đồng Nai.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận do nghiện ma túy, không có tiền tiêu xài, thấy anh C. là phó giám đốc một công ty, gia đình có điều kiện kinh tế nên bàn bạc thực hiện hành vi bắt cóc để đòi tiền chuộc.

Theo https://www.congluan.vn/pho-giam-doc-doanh-nghiep-bi-bat-coc-doi-10-ty-dong-tien-chuoc-post295265.html

 Từ Khóa ,
Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer