(CLO) Kiểm tra phòng khám, lực lượng chức năng phát hiện trong phòng khám có lưu nhiều giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội ghi tên nhiều bác sĩ nhưng chưa ký tên. Qua làm việc với các bác sĩ xác nhận không có mặt tại phòng khám, không ký giấy chứng nhận nghỉ việc.  

Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai vừa hoàn thiện hồ sơ xử lý sai phạm của Phòng khám Đa khoa Y Thánh Tâm vì có dấu hiệu làm giả chữ ký bác sĩ, bán khống hàng ngàn giấy nghỉ việc để hưởng bảo hiểm xã hội.

Theo Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai, trước đó đơn vị nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp về việc người lao động được cấp giấy nghỉ việc hưởng chế độ bảo hiểm xã hội chưa phù hợp. Thanh tra Sở đã tiến thành kiểm tra, xác định nơi cấp giấy nghỉ việc là Phòng khám Đa khoa Y Thánh Tâm (xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám hoạt động bình thường nhưng người chịu trách nhiệm chuyên môn của phòng khám là bác sĩ H.T.L.P không có mặt tại nơi làm việc, không có giấy ủy quyền.

Sở Y tế Đồng Nai đã quyết định chuyển hồ sơ vi phạm của Phòng khám Đa khoa Y Thánh Tâm sang Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đồng Nai để giải quyết theo quy định pháp luật.

Sở Y tế Đồng Nai đã quyết định chuyển hồ sơ vi phạm của Phòng khám Đa khoa Y Thánh Tâm sang Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đồng Nai để giải quyết theo quy định pháp luật.

Tiến hành kiểm tra phòng khám, lực lượng chức năng phát hiện trong phòng khám có lưu nhiều giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội ghi tên nhiều bác sĩ nhưng chưa ký tên. Qua làm việc với các bác sĩ có tên trong giấy chứng nhận nghỉ việc, những người này đều xác nhận không có mặt tại phòng khám, không ký giấy chứng nhận nghỉ việc. 

Trước những vi phạm nói trên, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai yêu cầu phòng khám ngừng hoạt động, thu hồi giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của Phòng khám Đa khoa Y Thánh Tâm vào ngày 18/5. Hoạt động của phòng khám có dấu hiệu làm giả, bán giấy nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, lừa dối cơ quan Bảo hiểm xã hội và gây thiệt hại cho Quỹ bảo hiểm xã hội. Do đó, Sở Y tế Đồng Nai đã quyết định chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đồng Nai để giải quyết theo quy định pháp luật.

Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai , số giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội của Phòng khám Đa khoa Y Thánh Tâm đã thực hiện từ tháng 6/2021 đến tháng 4/2022 lên đến gần 40.300 giấy, tương đương với khoảng hơn 85.700 ngày. Số tiền phòng khám thu từ việc cấp giấy giả chữ ký của bác sĩ khoảng hơn 1,4 tỷ đồng. Số lượng này không bao gồm giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội do bác sĩ H.T.L. P. cấp.

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer