Những bãi xe không phép, vi phạm trật tự xây dựng tràn lan không kiểm soát là thực trạng đang diễn ra trên địa bàn phường Dịch Vọng, Cầu Giấy (Hà Nội).

Phản ánh của người dân, trên địa bàn phường Dịch Vọng vẫn xuất hiện hàng loạt công trình có dấu hiệu xây dựng sai phép, vượt phép, sai thiết kế, sai mật độ, vi phạm nghiêm trọng trật tự xây dựng, làm mất mỹ quan, phá vỡ quy hoạch đô thị và đang gấp rút hoàn thành, không hề có dấu hiệu nào của việc xử lý từ phía phường.

Cụ thể ở khu vực giáp ranh giữa phường Yên Hòa và phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội (kéo dài từ số nhà 92 đến số nhà 104A ngõ 318 Nguyễn Khang) có tòa nhà 7 tầng đã đi vào hoạt động và cho thuê thuộc Công ty cổ phần Đại Lộc Toàn Cầu. Đây là công ty được chuyển nhượng khu đất có diện tích 3.798m2 từ Công ty Phát triển Đô thị Từ Liêm ở địa chỉ số 28 đường Thành Thái, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Xây dựng trái phép trên đất lưu không vẫn vô tư thi công

Việc xây dựng trên là hoàn toán trái phép vì đây là phần đất lưu không, không được phép xây dựng nhà 100% diện tích đất. Tuy nhiên, chủ đầu tư đang tiến hành xây dựng công trình phụ trợ 4 tầng, mở nhiều cửa đi lại lấn chiếm lòng đường gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, an ninh trật tự, an toàn giao thông của người dân”.

Không những thế, công trình số 68 Trương Công Giai theo phản ánh của người dân vượt 3 tầng phá vỡ quy hoạch. Theo quan sát của phóng viên, công trình được chủ đầu tư vươn cao 8 tầng, 1 tum và đang gấp rút hoàn thiện.

Công trình số 68 Trương Công Giai theo phản ánh của người dân vượt 3 tầng phá vỡ quy hoạch

Trong quá trình xây dựng, công trình trên không thực hiện che chắn đúng cách khiến gạch, vữa, bụi… rơi vãi khắp nơi gây môi trường ô nhiễm, rất nguy hiểm cho người đi đường và làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Chưa dừng lại ở đó, trong Khu đô thị mới Dịch Vọng, công trình số 2 lô NO8A mặc dù đã điều chỉnh quy hoạch thành 4 tầng 1 tum nhưng chủ đầu tư vẫn cố tình biến tướng tum thành tầng, sai mật độ và thiết kế.

Nhiều công trình vượt tầng, vượt mặt cơ quan chức năng vẫn gấp rút hoàn thiện.

Không chỉ công trình xây dựng, bãi đỗ xe không phép, không phòng cháy chữa cháy đang làm mối lo cho người dân. Như bãi đỗ xe cạnh Công ty Đại Lộc Toàn Cầu là một kho rộng đang dùng làm bãi trông xe tháng, ngày đêm. Giao động mỗi chiếc xe có giá từ 1.300.00 – 2.000.000 VNĐ/ tháng, gửi xe nhanh cũng thu vài chục ngàn/ 1 lượt gửi và không hề có vé xe cấp cho người gửi. Như vậy có thể thấy nguồn thu từ việc trông giữ xe không phép tại bãi xe là không hề nhỏ. Vậy số tiền này sẽ được quản lý như thế nào, ai là người đang được hưởng lợi?

Bãi trông giữ xe rộng hàng ngàn m2, không đảm bảo phòng cháy chữa cháy vẫn ngang nhiên tồn tại!

Trước phản ánh của người dân, phóng viên báo Nhà báo và Công luận đã đặt lịch làm việc với UBND phường Dịch Vọng để có thông tin đa chiều. Tuy nhiên sự thờ ơ, né tránh của ông Nguyễn Việt Trung – Chủ tịch UBND phường đang gây khó cho phóng viên trong tiếp cận thông tin.

Đề nghị UBND quận Cầu Giấy vào cuộc, kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm tồn tại trên địa bàn phường Dịch Vọng.

Kim Giang

Theo Congluan

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer