(CLO) Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức, TP Hà Nội vừa ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm 29-21D; ra quyết định tạm giữ hình sự 2 Phó giám đốc Trung tâm để điều tra về các hành vi nhận hối lộ và giả mạo trong công tác.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT ra quyết định tạm giữ hình sự Hoàng Ngọc Quý (SN 1987, Phó Giám đốc), Nguyễn Văn Định (SN 1992, Phó Giám đốc), Ngoài ra, còn có Trần Văn Doanh (SN 1996, nhân viên của Trung tâm đăng kiểm 29-21D). 

Trước đó, Công an huyện Hoài Đức phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội phát hiện nghi vấn sai phạm xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm 29-21D. Cùng với chứng cứ thu thập được và trình báo của người dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Trung tâm đăng kiểm 29-21D, thu giữ nhiều tài liệu, đồng thời triệu tập các đối tượng để làm rõ.

tam giu 2 pho giam doc trung tam dang kiem tai ha noi de dieu tra hanh vi nhan hoi lo hinh 1

Nguyễn Văn Định và Hoàng Ngọc Quý tại Cơ quan CSĐT (ảnh CACC)

Theo đó, khi chủ phương tiện đến trung tâm đăng kiểm để đăng ký xe ô tô và làm thủ tục cải tạo (hoán cải) nhưng chưa có các loại giấy tờ theo quy định như: Biên bản nghiệm thu xuất xưởng xe cơ giới cải tạo; văn bản đề nghị nghiệm thu chất lượng xe cơ giới cải tạo… thay vì yêu cầu chủ phương tiện mang xe đến các cơ sở thi công, cải tạo, Nguyễn Văn Định đã tiếp nhận hồ sơ và tự ký khống vào mục ghi “Cán bộ kỹ thuật” trong “Biên bản nghiệm thu xuất xưởng xe cơ giới cải tạo” và mục “Đại diện đơn vị thi công” trong “Biên bản kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo”.

Mỗi một bộ hồ sơ, Định thu trên dưới 1 triệu đồng. Tinh vi hơn, đăng kiểm viên đã thông đồng với đơn vị thiết kế xe cơ giới cải tạo để đơn vị này ký khống trước phần “Đại diện đơn vị thi công” để trống giấy trắng ở phần trên, sao cho vừa nội dung của “Biên bản nghiệm thu xuất xưởng xe cơ giới cải tạo” rồi in chèn thông tin chủ xe và phương tiện đến đăng kiểm.

Hiện, vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo https://www.congluan.vn/tam-giu-2-pho-giam-doc-trung-tam-dang-kiem-tai-ha-noi-de-dieu-tra-hanh-vi-nhan-hoi-lo-post237414.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer