(CLO) Ngày 6/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Danh Minh (51 tuổi, trú tại xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà) để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ.

Trước đó, sáng 31/1, Công an xã Thanh Hải nhận được tin báo của bà Nguyễn Thị Nhắc (70 tuổi, thôn Thừa Liệt, xã Thanh Hải) về việc ông Nguyễn Danh Minh đang có hành vi hủy hoại tài sản của gia đình bà, do hai bên có mâu thuẫn tranh chấp đất từ trước.

Tại hiện trường, tổ công tác xã Thanh Hải thấy trên thửa đất của gia đình bà Nhắc có một máy xúc do ông Minh thuê của người cùng thôn, đang đập nhà cũ của bà Nhắc.

tan cong luc luong chuc nang lam nhiem vu 1 nguoi dan ong o hai duong bi khoi to hinh 1

Tại hiện trường ngày 31/1, Nguyễn Danh Minh đã chuẩn bị sẵn gas và xăng để chống đối lực lượng chức năng (Ảnh: Báo Hải Dương)

Ngay lập tức, tổ công tác yêu cầu ông Minh và người lái máy xúc dừng ngay hành vi trên. Tuy nhiên, ông Minh không hợp tác, chửi bới, cầm phóng lợn và 2 bình gas to kèm theo xăng đe dọa, ngăn cản tổ công tác của UBND xã Thanh Hải.

Nhận thấy tình hình có diễn biến phức tạp, Công an huyện Thanh Hà chỉ đạo lực lượng phối hợp với Viện KSND huyện đến hiện trường vụ việc. Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn chửi bới, dùng gạch ném thẳng vào tổ công tác của huyện. Đồng thời, sử dụng phóng lợn tấn công những người đến gần và có hành vi mở van khóa bình gas, tẩm xăng vào chăn, cầm sẵn bật lửa, đe dọa sẵn sàng châm lửa nếu có người tiếp cận.

Lãnh đạo Công an huyện Thanh Hà đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự áp sát, khống chế ông Minh, ngăn chặn không để đối tượng gây ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của các thành viên đoàn làm việc và người dân.

Theo https://www.congluan.vn/tan-cong-luc-luong-chuc-nang-lam-nhiem-vu-1-nguoi-dan-ong-o-hai-duong-bi-khoi-to-post283787.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer