(CLO) Bị “dụ dỗ” đầu tư qua mạng, thông qua Quỹ đầu tư DF, 40 lần giao dịch chuyển tiền với số tiền 2,4 tỷ đồng, anh T. mới nhận ra mình đã bị lừa.

Theo Công an TP Hà Nội, thời gian gần đây, đơn vị đã cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khi tham gia các quỹ đầu tư tài chính MBK, Carlyle, các quỹ đầu tư vàng, dầu thô,... Tuy nhiên liên tục thêm nhiều nạn nhân bị mắc bẫy và số tiền bị chiếm đoạt ngày càng lớn.

tham gia quy dau tu online nguoi dan ong o ha noi bi lua 24 ty dong hinh 1

Ảnh minh họa

Chị P. (trú tại Hà Nội) cho biết, chị được các đối tượng cho vào nhóm Zalo “MUA BÁN VÀNG - DẦU”. Các đối tượng giới thiệu đây là nhóm giao lưu và hỗ trợ anh em “mua bán vàng dầu các cặp ngoại tệ online; kiếm lợi nhuận trên sự chênh lệch tỷ giá”.

Trong nhóm có nhiều “cò mồi” xác nhận đã thu được lợi nhuận và rút được tiền đúng như giới thiệu ban đầu. Do thấy đây giống thủ đoạn đã được tuyên truyền cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng nên chị P. đã rời khỏi nhóm Zalo lừa đảo trên tránh để “mất tiền”.

Không may mắn như chị P., anh T. (trú tại Hà Nội) được một tài khoản Zalo “dụ dỗ” đầu tư qua mạng, thông qua Quỹ đầu tư DF. Sau khi giao dịch, anh T. muốn rút tiền thì được đối tượng yêu cầu nộp các khoản phí và thuế. Thực hiện tổng số 40 lần giao dịch chuyển tiền với số tiền 2,4 tỷ đồng. Sau đó, anh T. nhận ra mình đã bị lừa nên đã đến phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội trình báo.

Để phòng tránh lừa đảo, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác thi tham gia đầu tư tài chính online. Không làm theo những hướng dẫn, “dẫn dụ”, “mời chào” của các tài khoản cá nhân, nhóm trên Zalo, Facebook, Telegram,... không xác thực danh tính.

Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

Theo https://www.congluan.vn/tham-gia-quy-dau-tu-online-nguoi-dan-ong-o-ha-noi-bi-lua-24-ty-dong-post265037.html

 
 
 
Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer