(CLO) Năm 2015, khi đang giữ chức vụ Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phù Mỹ, ông Hồ Mạnh Cường và Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức Lê Văn Chinh đã tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ cấp sổ đỏ với diện tích 464 m2 cho một người dân ở thôn Tân Phú, xã Mỹ Đức sai quy định.

 

Sáng 23/6, Công an huyện Phù Mỹ (Bình Đình) cho biết vừa bắt tạm giam ông Hồ Mạnh Cường, Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Phù Mỹ và ông Lê Văn Chinh, nguyên Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức (huyện Phù Mỹ), để điều tra về các hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

tham muu cap so do sai quy dinh giam doc van phong dang ky qsdd bi bat tam giam hinh 1

Ảnh: Minh hoạ.

Kết qủa điều tra bước đầu xác định, năm 2015, khi đang giữ chức vụ Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phù Mỹ, ông Hồ Mạnh Cường và Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức Lê Văn Chinh đã tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ cấp sổ đỏ với diện tích 464 m2 cho một người dân ở thôn Tân Phú, xã Mỹ Đức sai quy định.

Quá trình giải quyết tố cáo, Thanh tra tỉnh Bình Định phát hiện sai phạm nên đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan Công an  điều tra, xử lý theo quy định.

Được biết, quá trình giữ chức Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phù Mỹ, ông Hồ Mạnh Cường còn tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện này cấp sổ đỏ sai quy trình, thủ tục, vượt diện tích so với thực tế 2.724 m2 đất tại thôn Xuân Bình, xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ.

Công an huyện Phù Mỹ tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Theo https://congluan.vn/tham-muu-cap-so-do-sai-quy-dinh-giam-doc-van-phong-dang-ky-qsdd-bi-bat-tam-giam-post200459.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer