(THPL) - Đốt xe ô tô của đối thủ rồi bỏ trốn đi làm tài xế xe ôm công nghệ nhưng Nguyễn Văn Cường đã bị cơ quan Công an bắt giữ, xử lý.

Do hành vi dùng xăng đốt xe ô tô của người khác sau đó bỏ trốn, Nguyễn Văn Cường (SN 1998), trú ở xã Nga Giáp, huyện Nga Sơn đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Nga Sơn ra Lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Hủy hoại tài sản”. Sau hơn 2 năm lẩn trốn ở các tỉnh phía Nam và Hà Nội, ngày 17/11/2023, đối tượng này đã bị lực lượng Công an bắt giữ khi đang làm nghề xe ôm công nghệ.

Nguyễn Văn Cường tại cơ quan công an.

Theo tài liệu của cơ quan CSĐT Công an huyện Nga Sơn, ngày 11/8/2021, do mâu thuẫn cá nhân với anh P.H.H ở xã Nga Yên nên Cường đã chuẩn bị sẵn một túi ni lông, 2 bộ áo mưa, 1 can nhựa đựng xăng, bật lửa, sau đó nhờ một người dân ở cùng xã chở xe máy đi tìm anh H. để giải quyết.

Sau khi đi lòng vòng để tránh sự phát hiện của camera an ninh, Cường đi ra QL10B và đến gần vị trí chiếc xe ô tô của anh H. đang đỗ, dùng xăng tưới lên xe ô tô, rồi bật lửa đốt cháy, gây thiệt hại về tài sản khoảng 289 triệu đồng.

Hình ảnh Cường đi làm xe ôm công nghệ tại Hà Nội.

Sau khi vụ việc xảy ra, Nguyễn Văn Cường đã bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam, sau đó ra Hà Nội mượn, lấy thông tin, hồ sơ của một người làm nghề xe ôm công nghệ đã nghỉ việc để chạy xe.

Hơn 2 năm lẩn trốn, đối tượng này đã liên tục thay đổi chỗ ở hòng trốn tránh sự truy bắt của lực lượng Công an.

Dưới lớp vỏ bọc làm nghề lái xe công nghệ grab, Nguyễn Văn Cường nghĩ rằng sẽ không ai phát hiện ra. Tuy nhiên ngày 17/11/2023, sau khi nhận được thông tin về một đối tượng có đặc điểm nhận dạng giống Nguyễn Văn Cường đang chạy xe ôm grap tại phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Công an huyện Nga Sơn đã cử tổ công tác trực tiếp lên đường ra Hà Nội để xác minh, làm rõ.

Qua công tác điều tra, xác minh, các trinh sát xác định đó chính là Nguyễn Văn Cường nên đã phối hợp với Công an quận Thanh Xuân bắt giữ đối tượng và di lý về Nga Sơn, Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm.

Theo https://thuonghieuvaphapluat.vn/dot-xe-o-to-cua-doi-thu-lan-tron-lam-tai-xe-xe-om-bi-bat-d64048.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer