(CLO) Ngày 7/10, phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa triệt phá chuyên án “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” do hai vợ chồng cầm đầu với lãi suất trên 180%/năm.

Hai đối tượng bị khởi tố là Lê Văn Cẩm (sinh năm 1987) và vợ là Nguyễn Thị Diệu Hiền (sinh năm 1987) cùng trú tại số 3/113 Đào duy Anh, phường Thuận Lộc, TP Huế. Hai đối tượng khai nhận từ khoảng cuối năm 2021 đến nay đã cho nhiều người dân, tiểu thương trên địa bàn thành phố Huế vay tiền với lãi suất cao.

thua thien hue khoi to doi tuong cho vay nang lai voi lai suat cat co hinh 1

Đối tượng Lê Văn Cẩm, khai nhận hành vì phạm tội.

Khi có nhu cầu, người vay sẽ liên hệ trực tiếp với vợ chồng Cẩm để vay, không cần thế chấp tài sản, không giữ giấy tờ tùy thân của người vay.

Tổng số tiền các đối tượng đã cho vay trên địa bàn khoảng gần 3 tỷ đồng, lãi suất từ 146%-182,5%/năm. Quá trình thu thập tài liệu, xác minh, bước đầu cơ quan công an đã làm việc được với 13 người, có hơn 90 lượt vay, thu lợi bất chính gần 200 triệu đồng.

thua thien hue khoi to doi tuong cho vay nang lai voi lai suat cat co hinh 2

Đối tượng Nguyễn Thị Diệu Hiền, tại cơ quan công an.

Hiện, phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam Lê Văn cẩm về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đối tượng Nguyễn Thị Diệu Hiền áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú do nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Theo https://www.congluan.vn/thua-thien-hue-khoi-to-doi-tuong-cho-vay-nang-lai-voi-lai-suat-cat-co-post267593.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer