(CLO) Bằng thủ đoạn giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện thoại đến các bị hại theo danh sách dữ liệu khách hàng rồi cho vay lãi suất 0 đồng, nhóm đối tượng thành công lừa được hàng chục người.

Ngày 27/9, Công an huyện Bình Chánh (TP. HCM) cho biết đang tạm giữ Lê Thị Thanh Sáu (32 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Quốc Đạt (23 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) cùng 6 người khác có liên quan để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

tp hcm bat gon nhom gia cho vay lai suat 0 dong roi lua tien hinh 1

Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Theo thông tin ban đầu, lực lượng chức năng đã mời làm việc đối với 10 bị hại, tổng số tiền đã bị chiếm đoạt khoảng hơn 18 triệu đồng. 

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi, hoạt động lừa đảo có sự phân công công việc rõ ràng và ăn chia lợi nhuận. Trong đó, Thanh Sáu là đối tượng cầm đầu băng nhóm. Nhóm này bắt đầu hoạt động lừa đảo vào khoảng đầu tháng 7/2022 đến nay.

Cụ thể, Sáu và Đạt khai nhận cả hai thỏa thuận cùng nhau điều hành nhóm lừa đảo.

Phương thức hoạt động của nhóm này là giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện thoại đến các bị hại theo danh sách dữ liệu khách hàng mà những người này tìm mua được trên các trang mạng để tư vấn các gói vay với lãi suất 0 đồng.

Khi liên hệ với các nạn nhân, trước khi nhận được khoản vay như mong muốn, nạn nhân sẽ được nhóm đối tượng yêu đóng phí bảo hiểm cho nhóm này với số tiền 1,8 triệu đồng cho gói vay từ 10 - 50 triệu; hoặc 3,8 triệu đồng cho gói vay từ 60 - 100 triệu đồng.

Sau đó, dù đã làm theo yêu cầu, các nạn nhân khi nhận được thẻ ngân hàng vẫn không rút được tiền. Lúc này, các đối tượng phản hồi do thẻ bị lỗi và sẽ cử nhân viên đến tận nhà để giao tiền trực tiếp, nhưng sau đó cắt đứt liên lạc với các bị hại.

Khám xét nơi làm việc của các đối tượng, công an thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo https://www.congluan.vn/tp-hcm-bat-gon-nhom-gia-cho-vay-lai-suat-0-dong-roi-lua-tien-post215407.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer