(CLO) Ngày 14/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đã khởi tố bị can đối với các đối tượng Bùi Tiến Thành (30 tuổi), Phạm Mạnh Cường (33 tuổi), Tô Văn Việt (32 tuổi, cùng quê Quảng Ninh) và Trần Văn Quý (34 tuổi, quê Hải Phòng) về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cơ quan điều tra đã bắt tạm giam 3 đối tượng Thành, Cường và Việt. Riêng Quý cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo hồ sơ ban đầu, trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Long An phối hợp với Công an huyện Thủ Thừa bắt giữ 4 đối tượng tại một căn phòng trọ thuộc xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa.

Sau đó, các đối tượng đã được bàn giao cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thủ Thừa xác minh, điều tra theo thẩm quyền.

triet pha bang nhom chuyen cho vay lai nang lien tinh hinh 1

Các đối tượng bị khởi tố.

Qua điều tra, các đối tượng khai nhận, từ năm 2022 đến thuê nhà trọ, sau đó thiết lập các đường dây cho vay lãi nặng. Địa bàn hoạt động chủ yếu tại Thủ Thừa; TP Tân An; Tân Trụ; Bến Lức, tỉnh Long An và xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Để thiết lập đường dây và câu kéo người vay tiền, các đối tượng tạo các trang mạng cá nhân quảng cáo "Vay tiền góp nhanh Long An" kèm theo số điện thoại. Ngoài ra, các đối tượng còn in ấn tờ rơi phát tại các ngã tư hoặc dán lên cột điện để thu hút người có nhu cầu.

Khi khách có nhu cầu gọi điện, các đối tượng phân công nhau gặp trực tiếp người vay tư vấn. Khách phải cung cấp giấy chứng minh nhân dân, căn cước công công, giấy phép lái xe, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, nơi ở, nghề nghiệp để các đối tượng quyết định số tiền sẽ cho vay từ 3-100 triệu đồng, lãi suất từ 30%/tháng trở lên.

Cơ quan điều tra bước đầu đã xác định được 21 người vay, với tổng số tiền các đối tượng thu lợi bất chính gần 400 triệu đồng.

Theo https://www.congluan.vn/triet-pha-bang-nhom-chuyen-cho-vay-lai-nang-lien-tinh-post268513.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer