Sau vụ việc nữ lao công bị sát hại ở đường Cầu Giấy (Hà Nội), đồng nghiệp và người thân của chị H. vẫn không khỏi bàng hoàng, thương xót và mong muốn các cơ quan chức năng sớm làm rõ sự việc để đảm bảo tâm lý cho người lao động yên tâm làm việc.

Ban lãnh đạo Công ty CP Môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên và các đồng nghiệp thắp hương trước vong linh chị H.

Ban lãnh đạo Công ty CP Môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên và các đồng nghiệp thắp hương trước vong linh chị H.

Sau sự việc đau lòng, nữ lao công Vũ Thuý H. (SN 1978, trú tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) trong lúc làm việc tại đường Cầu Giấy, Hà Nội bất ngờ bị đánh tử vong, nhiều đồng nghiệp và người thân của chị H. vẫn không khỏi bàng hoàng, thương xót.

Có mặt tại gia đình chị H. vào ngày 6/4, rất đông những đồng nghiệp, bạn bè  của chị tại Công ty CP Môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên đã có mặt để thăm hỏi động viên gia đình.

Chia sẻ với phóng viên, Bà Hoàng Thị Bình - tổ trưởng thu gom rác Dịch Vọng ca đêm, thuộc Công ty CP Môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên - cho biết: "Đối với đồng nghiệp H. là một người luôn nhiệt tình, cởi mở và sẵn sàng giúp đỡ mọi người, đến hiện tại chúng tôi rất mong mỏi sự quan tâm của các cấp chính quyền để tìm ra đúng người, đúng việc và xử lý đúng tội kẻ ác, để linh hồn H. được siêu thoát và để chúng tôi được yên tâm đi làm, nhất là đối với những công việc vệ sinh môi trường vào ban đêm".

"Đồng thời, rất mong muốn các cơ quan đoàn thể và mọi người dân hãy nhìn nhận và quan tâm đến những người lao động về môi trường" - bà Bình chia sẻ.

Sự ra đi đột ngột của chị khiến gia đình, đồng nghiệp vô cùng đau xót.

Sự ra đi đột ngột của chị khiến gia đình, đồng nghiệp vô cùng đau xót.

Ông Cao Thế Cường, Giám đốc chi nhánh Thủ đô - Công ty CP Môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên cho biết, ngay khi sự việc đau lòng trên xảy ra, đơn vị cũng đã báo cáo lên Ban lãnh đạo Công ty, huy động anh, chị em đồng nghiệp nắm bắt tình hình, phối hợp cùng gia đình và các cơ quan chức năng tìm kiếm hung thủ.

Công ty cũng đã cắt cử anh em đồng nghiệp nhanh chóng có mặt động viên gia đình và cùng với gia đình tổ chức tang lễ cho nữ lao công xấu số.

Cũng theo ông Cường, hiện tại Công ty đã và đang liên hệ với các cơ quan chức năng để hoàn tất các thủ tục chế độ chính sách cho chị H..

"Công ty chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng sớm làm rõ ràng sự việc để đảm bảo tâm lý cho anh, chị em công nhân khác yên tâm làm việc" - ông Cường nói.

Chiều 5/4, Văn phòng UBND TP Hà Nội có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch TP Hà Nội Chu Ngọc Anh về vụ một nữ công nhân đang làm vệ sinh môi trường trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) bất ngờ bị nam thanh niên cầm gạch tấn công đến chết trong tối muộn 4/4.

Theo đó, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu Công an TP Hà Nội khẩn trương điều tra nhanh, xử lý vụ án theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, Chủ tịch Hà Nội giao cho Sở Lao động, thương binh và xã hội phối hợp với UBND quận Cầu Giấy kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời gia đình nạn nhân xấu số trên.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đang tạm giữ nghi phạm Lê Như Toàn - 30 tuổi, trú TP Tam Điệp, Ninh Bình - để điều tra về hành vi giết người.

Theo Công an quận Cầu Giấy, nghi phạm Lê Như Toàn là người không nghề nghiệp, bản thân có tiền sử bệnh tâm thần.

Theo https://congluan.vn/vu-nu-lao-cong-bi-sat-hai-can-som-lam-ro-de-nguoi-lao-dong-yen-tam-lam-viec-post126793.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer