Tôi là Việt Kiều, có quốc tịch Mỹ và quốc tịch Việt Nam vậy khi tôi về thành phố Hồ Chí Minh ký hợp đồng lao động và công tác thì có cần xin giấy phép lao động không? Mong luật sư giải đáp giúp. 

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa.

Trả lời: 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật Sao Việt. Đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi giải đáp như sau:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 5 Luật quốc tịch: “Người có quốc tịch Việt Nam là công dân Việt Nam.” 

Bạn là người có hai quốc tịch, trong đó vẫn có quốc tịch Việt Nam nên vẫn được coi là công dân Việt Nam. Trường hợp của bạn không thuộc đối tượng quy định tại khoản 1 Điều 169 Bộ luật Lao động. Cụ thể Điều 169 quy định điều kiện của lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam như sau:

“1. Lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

b) Có trình độ chuyên môn, tay nghề và sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;

c) Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài;

d) Có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp theo quy định tại Điều 172 của Bộ luật này.”

 Do đó, bạn không cần phải có giấy phép lao động.

Trên đây là tư vấn của Luật Sao Việt, bạn đọc nếu còn thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ với các Luật sư, chuyên viên pháp lý của Công ty Luật TNHH Sao Việt qua:

Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6243 hoặc Email: congtyluatsaoviet@gmail.com

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer