Chào Luật sư. Em hiện đang tập sự công chức tại cơ quan nhà nước, nhưng em không biết mình trong quá trình tập sự có được hưởng chế độ lương hay phụ cấp gì hay không. Vậy, Luật sư cho em hỏi, chế độ lương, phụ cấp của công chức tập như thế nào? Em mong nhận được phản hồi sớm. Em cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Sao Việt, với câu hỏi của bạn chúng tôi trả lời như sau:

Do thông tin bạn cung cấp chưa cụ thể (bạn đang là công chức tập sự trong cơ quan nhà nước) do đó chúng tôi sẽ tư vấn quy định chung về chế độ, chính sách đối với  người tập sự như sau:

Căn cứ Điều 22 Nghị định 138/2020/NĐ-CP quy định về chế độ, chính sách đối với người tập sự như sau:

* Trong thời gian tập sự, người tập sự sẽ được hưởng 85% mức lương bậc 1 của ngạch tuyển dụng. Nếu người tập sự có trình độ thạc sĩ phù hợp với yêu c ầu của vị trí việc làm tuyển dụng thì được hưởng 85% mức lương bậc 2 của ngạch tuyển dụng.

* Nếu người tập sự có trình độ tiến sỹ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm tuyển dụng thì được hưởng 85% mức lương bậc 3 của ngạch tuyển dụng. Mức lương theo bậc của ngạch tuyển dụng có thể khác nhau do pháp luật quy định cụ thể.

Đối với các khoản phụ cấp thì người tập sự được hưởng theo quy định của pháp luật.

* Hiện nay pháp luật có quy định, người tập sự có thể được hưởng 100% mức lương và phụ cấp của ngạch tuyển dụng nếu thuộc các trường hợp sau:

+ Người tập sự làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

+ Người tập sự làm việc trong các ngành, nghề độc hại nguy hiểm.

+ Người tập sự hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp phục viên, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, học viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị, tốt nghiệp đào tạo chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã ngành quân sự cơ sở được phong quân hàm sĩ quan dự bị đã đăng ký ngạch sĩ quan dự bị, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ.

Như vậy, thông thường thì người tập sự sẽ được hưởng 85% mức lương theo bậc của ngạch tương ứng với trình độ. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc một trong các trường hợp đặc biệt nêu trên thì bạn sẽ được hưởng 100% mức lương và phụ cấp của ngạch tuyển dụng tương ứng với trình độ. Do bạn cần đối chiếu trường hợp của mình với các quy định nêu trên để biết được mức hưởng lương và phụ cấp cụ thể là bao nhiêu.

Trên đây là tư vấn của Luật Sao Việt đối với câu hỏi của bạn. Nếu trong quá trình thực hiện các thủ tục nếu gặp phải các vấn đề cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ:

Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật:

- CÔNG TY LUẬT TNHH SAO VIỆT -            
"Sự bảo hộ hoàn hảo trong mọi quan hệ pháp luật"         

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900 6243

Địa chỉ tư vấn trực tiếp: Số 525B Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: congtyluatsaoviet@gmail.co

 

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer