Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Đề nghị không tập trung đông người ở Điểm thi tốt nghiệp THPT.

Đây là nội dung tại Công văn 2908/BGDĐT-GDTC do Bộ GD&ĐT ban hành về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo đó, để Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn trước tình hình dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT đề nghị các tỉnh, thành phố thực hiện một số nội dung đối với các Điểm thi như sau:

- Tuyên truyền, hướng dẫn người nhà khi đưa đón thí sinh cần thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, không tập trung đông người xung quanh điểm thi.

- Tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ các Điểm thi trước ngày thi, các phòng thi phải thông thoáng, đảm bảo giãn cách cho thí sinh.

- Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị: nơi rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng,….đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh.

- Bố trí nhân viên đo thân nhiệt cho cán bộ công tác thi và thí sinh dự thi để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp bất thường.

- Trường hợp Điểm thi tổ chức ăn trưa cho cán bộ làm công tác thi thì sử dụng hình thức suất ăn cá nhân đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh.

Công văn 2908/BGDĐT-GDTC được ban hành ngày 04/8/2020.

Ấn nút TẢI VỀ để xem chi tiết nội dung Công văn 2908/BGDĐT-GDTC

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer