Chào Luật sư, tôi muốn hỏi về việc thực hiện Chương trình khuyến mại cho khách hàng dùng thử thì tổng giá trị hàng hóa dưới 100 triệu thì sẽ không cần đăng ký Sở Công thương phải không? Nếu kết thúc chương trình thì có cần thông báo kết quả trên website công ty?

Ảnh minh họa: Internet

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật Sao Việt. Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

Thứ nhất, thực hiện khuyến mại bằng hình thức hàng dùng thử có phải đăng ký với sở công thương hay không?

Đưa hàng mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền là một trong các hình thức khuyến mại được quy định tại Điều 8 Nghị định 81/2018/NĐ-CP. Theo đó khi thực hiện khuyến mại theo hình thức này, cá nhân, tổ chức phải thông báo hoạt động khuyến mại đến tất cả các Sở Công Thương nơi tổ chức khuyến mại (tại địa bàn thực hiện khuyến mại) theo quy định tại khoản 1 Điều 17 Nghị định 81 nói trên. Tuy nhiên trong một số trường hợp thương nhân không phải thực hiện thủ tục hành chính thông báo thực hiện khuyến mại nếu:  

- Thương nhân thực hiện các chương trình khuyến mại quy định tại Khoản 1 Điều này có tổng giá trị giải thưởng, quà tặng dưới 100 triệu đồng;

- Thương nhân chỉ thực hiện bán hàng và khuyến mại thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến.

Thứ hai, khi kết thúc chương trình có cần thông báo kết quả:

Theo quy định tại điểm b Khoản 2 Điều 21 Nghị định 81/2018/NĐ-CP, khi thương nhân thực hiện khuyến mại theo các hình thức quy định tại Khoản 8 Điều 92 Luật thương mại, Điều 8, Điều 9, Điều 10, Điều 11, Điều 14 và các trường hợp quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 17 Nghị định này không phải báo cáo kết quả thực hiện khuyến mại.

Như vậy, khi công ty bạn tổ chức chương trình khuyến mại bằng hình thức cung cấp hàng dùng thử, dịch vụ mẫu cho khách hàng mà tổng giá trị quà tặng dưới 100 triệu thì không cần thông báo với Sở công thương. Đồng thời khi kết thúc chương trình khuyến mại, công ty cũng không buộc phải công khai trên website hay thông báo cáo kết quả thực hiện.

Trên đây là tư vấn của Luật Sao Việt đối với câu hỏi của bạn. Nếu trong quá trình thực hiện các thủ tục nếu gặp phải các vấn đề cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ:

Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật:

- CÔNG TY LUẬT TNHH SAO VIỆT -            
"Sự bảo hộ hoàn hảo trong mọi quan hệ pháp luật"         

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900 6243

Địa chỉ tư vấn trực tiếp: Số 525B Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: congtyluatsaoviet@gmail.com

 

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer