Công ty tôi thực hiện hoạt động kinh doanh bán lẻ rượu tại Địa điểm kinh doanh của Công ty và đã được cấp giấy phép bán lẻ rượu. Tuy nhiên, hiện nay do mở rộng hoạt động kinh doanh, đa dạng sản phẩm rượu nên Công ty đã ký thêm hợp đồng mua bán rượu với thương nhân cung cấp rượu. Vậy Công ty tôi có phải xin cấp lại giấy phép bán lẻ rượu không hay vẫn thực hiện hoạt động kinh doanh các loại rượu mới này. Mong được giải đáp.

Hình ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Công ty Luật TNHH Sao Việt. Công ty Luật Sao Việt tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Điều 26 Nghị định 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu:

“Điều 26. Cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép

1. Trường hợp có thay đổi các nội dung của giấy phép, thương nhân phải gửi hồ sơ đề nghị cấp sửa đổi, bổ sung về cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.”

Nội dung giấy phép bán lẻ rượu theo mẫu 05 Nghị định 17/2020/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Công thương trong đó có nội dung được phép mua các loại rượu của thương nhân sản xuất, thương nhân phân phối, thương nhân bán buôn rượu sau:

Như vậy, khi công ty muốn kinh doanh thêm sản phẩm rượu của thương nhân cung cấp khác thì phải thay đổi nội dung trong giấy phép đã được cấp. Và trường hợp này công ty bạn chỉ phải thực hiện hồ sơ để sửa đổi, bổ sung giấy phép mà không phải xin cấp lại.

Hồ sơ đề nghị cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép bán lẻ rượu gồm:

- Đơn đề nghị cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép

- Bản sao giấy phép đã được cấp

- Các tài liệu chứng minh nhu cầu sửa đổi, bổ sung

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền xem xét và cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép. Trường hợp từ chối cấp sửa đổi, bổ sung phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

Giấy phép cấp sửa đổi, bổ sung là một phần không thể tách rời của Giấy phép đã được cấp.

Trên đây là tư vấn của Luật Sao Việt đối với câu hỏi của bạn. Nếu trong quá trình thực hiện các thủ tục nếu gặp phải các vấn đề cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ:

Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật:

- CÔNG TY LUẬT TNHH SAO VIỆT -            
"Sự bảo hộ hoàn hảo trong mọi quan hệ pháp luật"         

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900 6243

Địa chỉ tư vấn trực tiếp: Số 525B Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: congtyluatsaoviet@gmail.com

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer