(CLO) Người có nghĩa vụ kê khai tự giác báo cáo người chỉ huy có thẩm quyền để đăng ký kê khai bổ sung khi có biến động tài sản, thu nhập trong năm từ 300 triệu đồng trở lên

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo Thông tư quy định việc thực hiện kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn thuộc Bộ Quốc phòng.

de xuat quan nhan phai ke khai bien dong tai san tu 300 trieu dong hinh 1

Bộ Quốc phòng đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định việc thực hiện kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn thuộc Bộ. Ảnh minh họa

Bộ Quốc phòng cho biết để bảo đảm thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng, việc ban hành Thông tư quy định về thực hiện kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn thuộc Bộ Quốc phòng là hết sức cần thiết.

Điều này sẽ góp phần đấu tranh, ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tham nhũng, xây dựng quân đội trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, làm nền tảng vững chắc cho xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Dự thảo nêu những nguyên tắc của việc kê khai, công khai, lưu giữ bản kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập.

Theo đó, người có nghĩa vụ kê khai tự giác báo cáo người chỉ huy có thẩm quyền để đăng ký kê khai bổ sung khi có biến động tài sản, thu nhập trong năm từ 300 triệu đồng trở lên.

Cơ quan nhân sự thường xuyên theo dõi, kịp thời cập nhật thông tin biến động quân số, đề bạt, bổ nhiệm để báo cáo người chỉ huy có thẩm quyền trong việc lập danh sách người có nghĩa vụ kê khai; đồng thời thông báo cho cơ quan kiểm soát tải sản, thu nhập.

Bản kê khai của người có nghĩa vụ kê khai phải được công khai tại đơn vị nơi người đó thường xuyên làm việc. Bản kê khai là một tài liệu được lưu trong hồ sơ của cán bộ, nhân viên; khi người có nghĩa vụ kê khai được điều động sang đơn vị khác thì bản kê khai của người đó phải được chuyển giao cùng hồ sơ cho đơn vị mới. Khi người có nghĩa vụ kê khai thôi phục vụ tại ngũ, thôi phục vụ quân đội thì bản kê khai của người đó được lưu giữ theo quy định về quản lý hồ sơ của cán bộ, nhân viên.

Ngoài những hành vi bị nghiêm cấm như: Kê khai tài sản, thu nhập không trung thực; tẩu tán tài sản, che giấu tài sản, thu nhập, gây khó khăn, cản trở việc xác minh tài sản, thu nhập, dự thảo cũng nghiêm cấm việc khai thác, sử dụng trái pháp luật bản kê khai; lợi dụng việc công khai bản kê khai kết luận xác minh tài sản, thu nhập để tố cáo gây mất đoàn kết nội bộ, xuyên tạc, xúc phạm danh dự, uy tín của người xác minh, người được xác minh hoặc để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật…

Hiện Bộ Quốc phòng đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo này tại Cổng Thông tin điện tử của Bộ.

Theo https://congluan.vn/de-xuat-quan-nhan-phai-ke-khai-bien-dong-tai-san-tu-300-trieu-dong-post155992.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer