(CLO) Với chiêu bài “bao đậu lý thuyết” khi thi bằng lái xe ô tô, cùng với danh nghĩa “thầy dạy lái” đang dạy tại một trung tâm đào tạo lái xe, Trần Văn Trí đã thông báo tuyển sinh và thu số tiền hơn 200 triệu đồng của nhiều học viên tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, để có tiền tiêu xài, lấy danh nghĩa đang là giáo viên của một trung tâm đào tạo lái xe tại thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An), Trần Văn Trí (sinh năm 1991), trú tại thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn đã đăng thông tin tuyển sinh với cam kết sẽ “bao đậu” phần thi lý thuyết nếu đăng ký hồ sơ học lái xe tại trung tâm qua Trí, đồng thời tự thu tiền phục vụ cho việc học bằng lái xe ô tô, với số tiền từ 12 - 20 triệu đồng/người.

Tuy nhiên, các khoản tiền được học viên đóng cho Trí, Trí không đăng ký và không nộp tiền về trung tâm mà sử dụng để tiêu xài cá nhân. Biết hành vi của mình sẽ sớm bị “lật tẩy”, sau khi nhận tiền của nhiều học viên, Trần Văn Trí đã lẩn trốn vào các tỉnh phía Nam.

do chieu bai bao dau ly thuyet de lua nhieu hoc vien hoc lai xe o to hinh 1

                           Cơ quan Công an làm việc với Trần Văn Trí

Ngày 09/6/2024, Công an huyện Tân Kỳ đã khởi tố Trần Văn Trí về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tại cơ quan Công an, Trần Văn Trí đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Bước đầu, cơ quan Công an xác định với thủ đoạn như trên, từ năm 2021 đến khi bị bắt giữ, Trần Văn Trí đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều học viên có nhu cầu học bằng lái xe ô tô trên địa bàn các huyện Tân Kỳ, Thanh Chương, Nam Đàn... với số tiền hơn 200 triệu đồng. 

Liên quan đến hành vi lừa đảo thông qua học bằng lái xe ô tô, chỉ trong ít ngày, Công an huyện Tân Kỳ đã liên tiếp phá thành công 02 chuyên án, bắt giữ, khởi tố 02 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân với số tiền hơn nửa tỷ đồng.

Hiện, Công an huyện Tân Kỳ đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án. Cơ quan Công an thông báo, những ai là nạn nhân của vụ án Trần Văn Trí nhanh chóng liên hệ Công an huyện Tân Kỳ để được phối hợp, giải quyết.

Theo https://www.congluan.vn/do-chieu-bai-bao-dau-ly-thuyet-de-lua-nhieu-hoc-vien-hoc-lai-xe-o-to-post298745.html

 Từ Khóa ,
Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer