(CLO) Lợi dụng sự quen biết từ trước, vợ chồng bà Tình đưa ra thông tin cần huy động tiền đầu tư mua bán bất động sản để vay của bà Thường và bà Luân số tiền 2,25 tỷ đồng. Sau khi có tiền, đôi vợ chồng này đã cắt đứt liên lạc với chủ nợ.

Ngày 4/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã phát đi thông báo về việc tìm người bị hại liên quan đến tố giác của bà Lê Thị Tình (SN 1992) và chồng là ông Vũ Phú Đạt (SN 1993) cùng trú tại tổ 10, phường Yên Thế, TP Pleiku có hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đang kiểm tra, xác minh đơn của bà Bùi Thị Thường và Phạm Thị Lệ Luân tố giác bà Lê Thị Tình và chồng là ông Vũ Phú Đạt có hành vi chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền 2,25 tỷ đồng xảy ra tại TP Pleiku.

doi vo chong tre bi to giac chiem doat hon 2 ty dong hinh 1

Sau khi vay tiền, vợ chồng bà Tình không trả lãi và gốc như đúng hẹn mà cắt đứt liên lạc với chủ nợ (ảnh minh họa)

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ tháng 1-6/2022, lợi dụng sự quen biết từ trước, bà Tình và ông Đạt đưa ra thông tin cần huy động tiền đầu tư mua bán bất động sản để vay của bà Bùi Thị Thường số tiền 820 triệu đồng (lãi suất 5%/tháng) và vay của bà Phạm Thị Lệ Luân số tiền 1,4 tỷ đồng (lãi suất 7%/tháng) hứa hẹn trong thời gian từ 20 ngày đến 1 tháng sẽ trả lại tiền lãi và gốc.

Tuy nhiên, sau khi vay tiền, bà Lê Thị Tình không trả lãi và gốc đúng hẹn. Bà Thường và bà Luân nhiều lần liên lạc yêu cầu bà Tình trả lại tiền thì vợ chồng ông Đạt, bà Tình tắt máy không trả lời, tới nhà tìm thì không gặp.

Hiện không xác định được vợ chồng bà Tình đang ở đâu nên bà Thường và bà Luân đã làm đơn tố giác bà Tình và ông Đạt có hành vi “chiếm đoạt tài sản” số tiền 2,250 tỷ đồng đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai.

Để phục vụ quá trình kiểm tra, xác minh mở rộng vụ việc, củng cố tài liệu, chứng cứ xử lý đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đề nghị Công an các huyện, thị xã và TP Pleiku thông báo, rà soát trên địa bàn xác định có tổ chức, cá nhân nào là bị hại có liên quan đến đối tượng bị tố cáo nêu trên thì liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai.

https://www.congluan.vn/doi-vo-chong-tre-bi-to-giac-chiem-doat-hon-2-ty-dong-post207457.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer