(CLO) Dù đang chung sống như vợ chồng với chị Th. nhưng Xúc vẫn nảy sinh ý định bán người tình nhiều hơn mình 4 tuổi sang Trung Quốc để lấy tiền tiêu xài.

Ngày 23/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 2 bị cáo gồm: Cụt Văn Xúc (30 tuổi) và Lữ Văn Dung (38 tuổi) cùng trú tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội "Mua bán người".

Theo cáo trạng, chị Lữ Thị Th. (34 tuổi, trú tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) dù đã có chồng nhưng vẫn nảy sinh tình cảm với Cụt Văn Xúc. Năm 2014, Xúc được Lữ Văn Dung bàn bạc việc tìm phụ nữ và trẻ em đưa sang Trung Quốc cho Lữ Thị Niệm (quê Nghệ An) lấy tiền công.

ga dan ong ban nguoi tinh sang trung quoc nhan muc an 7 nam tu hinh 1

2 bị cáo tại phiên toà.

Thời điểm này, Xúc đang chung sống như vợ chồng với chị Th. nhưng vẫn nảy sinh ý định bán tình nhân nhiều hơn mình 4 tuổi để lấy tiền tiêu xài. Xúc chở chị Th. đến gặp Dung. Dung hỏi "chị có muốn đi Trung Quốc không?". Chị Th. tưởng rủ đi du lịch nên nói "đồng ý đi".

Dung chở chị Th. đến bàn giao cho Niệm lừa đưa sang Trung Quốc bán cho một người đàn ông Trung Quốc mua về làm vợ với giá 7,8 vạn Nhân dân tệ (tương đương 234 triệu VNĐ).

Sau đó, Niệm đưa cho Dung 30 triệu đồng. Dung đưa số tiền đó cho Xúc để gửi cho gia đình chị Th. nhưng Xúc không đưa mà cho Dung 2 triệu. 28 triệu đồng còn lại Xúc tiêu xài, ăn chơi.

2 tháng sau sự việc vỡ lở, sợ bị tố cáo, Dung và người thân của Niệm đã đưa cho gia đình chị Th. 50 triệu đồng. Cuối năm 2020, chị Th. may mắn trốn thoát khỏi nhà chồng ở Trung Quốc, trở về Việt Nam và làm đơn tố cáo tội ác của người tình cùng đồng bọn lên công an.

Xúc và Dung bị bắt giữ sau đó. Niệm nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án và phát lệnh truy nã đối với Niệm, lúc nào bắt được sẽ xử lý sau

Tại phiên tòa, sau khi xem xét tình tiết vụ án, HĐXX quyết định tuyên phạt Cụt Văn Xúc mức án 7 năm tù, Lữ Văn Dung 4 năm tù về hành vi "Mua bán người", đồng thời buộc Xúc phải bồi thường cho bị hại số tiền 60 triệu đồng.

Theo https://congluan.vn/ga-dan-ong-ban-nguoi-tinh-sang-trung-quoc-nhan-muc-an-7-nam-tu-post168433.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer