(CLO) Tự xưng là nhân viên ngân hàng và dù không có khả năng hủy thẻ tín dụng nhưng các đối tượng vẫn lừa anh D. cung cấp mã OTP để chiếm đoạt của nạn nhân hơn 68 triệu đồng.

 

Ngày 5/8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Gia Lai cho biết, vừa bắt giữ 3 đối tượng để điều tra về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện chiếm đoạt tài sản.

3 đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Linh (SN 2001), Nguyễn Khánh Linh (SN 1998) và Nguyễn Văn Độ (SN 1995) cùng trú tại TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngày 27/6 Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (viết tắt Phòng An ninh mạng) Công an tỉnh Gia Lai tiếp nhận đơn trình báo của anh L.T.B.D (trú tại phường Hội Thương, TP Pleiku, Gia Lai). Cụ thể, ngày 12/5 anh D. nhận được cuộc gọi từ 2 người phụ nữ qua zalo tự xưng là nhân viên của Ngân hàng MB Bank, tư vấn thực hiện hủy thẻ tín dụng Mcredit của Ngân hàng MB Bank, anh D. đồng ý.

gia lai bat 3 doi tuong gia lam nhan vien ngan hang chiem doat hon 68 trieu dong hinh 1

3 đối tượng tại cơ quan điều tra

Sau đó, theo yêu cầu của các đối tượng anh D. đã thực hiện 8 lần gửi mã xác thực (OTP) để hủy thẻ theo hướng dẫn và bị chiếm đoạt số tiền hơn 68 triệu đồng trong thẻ tín dụng ngân hàng.

Qua xác minh, điều tra và bằng các biện pháp nghiệp vụ kỹ thuật, Phòng An ninh mạng đã phối hợp cùng Công an TP Hồ Chí Minh và Công an các tỉnh phía Nam xác định, bắt giữ 3 đối tượng Ngọc Linh, Khánh Linh và Độ.

Bước đầu đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã mua dữ liệu cá nhân của anh D. nên biết được anh có đăng ký thẻ tín dụng ở ngân hàng M. Dù không có khả năng hủy thẻ tín dụng nhưng các đối tượng vẫn lừa anh D. cung cấp mã OTP để giao dịch thanh toán trên gian hàng ảo và được gửi về tài khoản trên sàn thương mại điện tử Shopee. Đối tượng Độ là người nhận lại số tiền hơn 68 triệu đồng từ tài khoản Shopee, sau đó cả 3 chia nhau theo tỷ lệ % để chiếm đoạt.

Hiện, Phòng An ninh mạng đã tạm giữ 8 điện thoại di động các loại, 14 máy tính các loại, 4 thẻ tài khoản ngân hàng, 69 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài liệu, vật chứng khác có liên quan và bàn giao các đối tượng Nguyễn Văn Độ, Nguyễn Hoàng Khánh Linh, Nguyễn Ngọc Linh cho Công an TP Pleiku tạm giữ và tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Pleiku thụ lý theo thẩm quyền.

Theo https://www.congluan.vn/gia-lai-bat-3-doi-tuong-gia-lam-nhan-vien-ngan-hang-chiem-doat-hon-68-trieu-dong-post207678.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer