(CLO) Ngày 10/6, thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa triệt phá đường dây cho vay lãi nặng, tạm giữ hình sự 14 người (trú TP.Hà Nội). Đây là nhóm cho vay nặng lãi khủng hơn 600%/năm quy mô lớn tại Đà Nẵng với số tiền giao dịch lên tới 10 tỷ đồng. 

Hình ảnh các đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi. Ảnh: nld.vn

Hình ảnh các đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi. Ảnh: nld.vn

Theo kết quả điều tra, từ đầu năm 2021 tới nay, nhóm này cho vay tổng cộng 10 tỷ đồng và thu lợi bất chính 3 tỷ đồng.

Nhóm này thuê nhà nguyên căn trên đường Chế Lan Viên (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) để tạm trú, sau đó đăng bài cho vay với thủ tục nhanh, gọn trên các trang mạng xã hội nhưng không ghi địa chỉ cụ thể. Khi người dân có nhu cầu vay tiền thì gọi điện thoại, nhóm này sẽ phân công người đến tận nhà để cho vay.

Lãi suất cho vay dao động 40-60% cho kỳ hạn vay 12, 28, 34 ngày tùy từng trường hợp cụ thể, tương đương mức lãi suất thấp nhất là hơn 600%/năm.

Hình thức cho vay trả góp hằng ngày, không thế chấp tài sản, chỉ cần giấy tờ tùy thân và xác định nơi cư trú cụ thể. Nhóm này yêu cầu người vay chuyển tiền lãi qua tài khoản ngân hàng để tránh cơ quan công an phát hiện. Nếu chậm trả nợ, nhóm này sẽ cử người đến thu tiền trực tiếp hoặc gọi điện hăm dọa tạt sơn, ném chất bẩn vào nhà để uy hiếp, gây sức ép.

Hiện cơ quan Công an đang tạm giữ hình sự 14 người của nhóm này để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định. 

Theo https://congluan.vn/triet-pha-duong-day-ha-noi-da-nang-cho-vay-nang-lai-hon-600-nam-post138172.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer