Luật sư cho tôi hỏi, tôi đang là bị đơn của một vụ án đang trong giai đoạn giám đốc thẩm. Vậy nếu tại phiên giám đốc thẩm vụ án dân sự, Luật sư  của nguyên đơn vắng mặt thì phiên tòa sẽ bị hoãn đúng không? Tôi xin cảm ơn ạ.

Ảnh minh họa: Internet

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật Sao Việt. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi giải đáp như sau:

Nhiều người dân thường nghĩ rằng vai trò của Luật sư trong vụ án dân sự rất quan trọng, đây là người sẽ bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho nguyên đơn hoặc bị đơn nên không thể thiếu trong phiên tòa xét xử. Tuy nhiên, thực tế quy định của pháp luật không hẳn là như vậy.

Theo Khoản 2 Điều 338 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định như sau:

"Trường hợp xét thấy cần thiết, Tòa án triệu tập đương sự hoặc người đại diện hợp pháp, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự hoặc người tham gia tố tụng khác có liên quan đến việc kháng nghị tham gia phiên tòa giám đốc thẩm; nếu họ vắng mặt tại phiên tòa thì Hội đồng xét xử giám đốc thẩm vẫn tiến hành phiên tòa."

Do đó, trong trường hợp người bảo bệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự vắng mặt tại phiên tòa giám đốc thẩm thì phiên tòa vẫn tiến hành, không hoãn.

Trên đây là tư vấn của Luật Sao Việt đối với câu hỏi của bạn. Nếu trong quá trình thực hiện các thủ tục nếu gặp phải các vấn đề cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ:

Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật:

- CÔNG TY LUẬT TNHH SAO VIỆT -            
"Sự bảo hộ hoàn hảo trong mọi quan hệ pháp luật"         

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900 6243

Địa chỉ tư vấn trực tiếp: Số 525B Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: congtyluatsaoviet@gmail.com

 

 

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer