Chào Công ty Luật Sao Việt, tôi có câu hỏi cần được tư vấn. Tôi có nộp đơn đăng ký nhãn hiệu do cá nhân tôi là chủ sở hữu và vừa nhận được quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, tuy nhiên bây giờ tôi không muốn đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu này nữa, muốn hủy đơn này thì có được không? Mong nhận được tư vấn.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Công ty Luật TNHH Sao Việt. Công ty Luật Sao Việt tư vấn cho bạn như sau:

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Việc bạn muốn rút đơn đăng ký nhãn hiệu đã nộp được quy định tại Điều 116 Luật sở hữu trí tuệ 2005:

“Điều 116. Rút đơn đăng ký sở hữu công nghiệp

1. Trước khi cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp quyết định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn có quyền tuyên bố rút đơn đăng ký sở hữu công nghiệp bằng văn bản do chính mình đứng tên hoặc thông qua tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp nếu giấy uỷ quyền có nêu rõ việc uỷ quyền rút đơn.”

Như vậy, đơn của bạn mới có quyết định hợp lệ về mặt hình thức và chưa bị cơ quan quản lý nhà nước về sở hữu công nghiệp có quyết định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ nên bạn có quyền tuyên bố rút đơn đăng ký nhãn hiệu của mình.

Để rút đơn, bạn cần nộp đơn yêu cầu rút đơn đăng ký nhãn hiệu và nộp đơn tại Cục sở hữu trí tuệ.

Kể từ thời điểm bạn tuyên bố rút đơn thì mọi thủ tục liên quan đến đơn đó sẽ chấm dứt, các khoản phí, lệ phí đã nộp liên quan đến những thủ tục chưa bắt đầu sẽ được hoàn trả theo yêu cầu của người nộp đơn và đơn đăng ký nhãn hiệu đã rút đó được coi là chưa từng được nộp, trừ trường hợp đơn được dùng làm căn cứ để yêu cầu hưởng quyền ưu tiên.

Việc hoàn trả lại phí, lệ phí sở hữu công nghiệp được quy định tại khoản 8 điều 1 Thông tư 16/2016/TT-BKHCN Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN ngày 14 tháng 02 năm 2007 hướng dẫn thi hành Nghị định số 103/2006/NĐ-CP ngày 22 tháng 9 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp, được sửa đổi, bổ sung theo Thông tư số 13/2010/TT-BKHCN ngày 30 tháng 7 năm 2010, Thông tư số 18/2011/TT-BKHCN ngày 22 tháng 7 năm 2011 và Thông tư số 05/2013/TT-BKHCN ngày 20 tháng 02 năm 2013

“8.3 Hoàn trả phí, lệ phí

a) Trừ các trường hợp quy định tại điểm 8.3.b dưới đây, phí, lệ phí đã nộp đối với mỗi thủ tục thuộc quá trình xử lý đơn sẽ không được hoàn trả khi thời hạn tiến hành thủ tục đó đã bắt đầu. Lệ phí nộp đơn không được hoàn trả trong bất kỳ tình huống nào;”

Như vậy, nếu đơn của bạn chưa được tiến hành thẩm định về mặt nội dung thì bạn sẽ được hoàn trả lại phí, lệ phí cho thủ tục thuộc quá trình thẩm định nội dung đơn. Và để nhận được phí, lệ phí bạn phải có yêu cầu hoàn trả phí, lệ phí. Trường hợp chấp nhận yêu cầu hoàn trả phí, lệ phí, Cục Sở hữu trí tuệ thông báo hoàn trả phí, lệ phí và có ghi rõ mức tiền và gửi cho bạn. Trường hợp không chấp nhận yêu cầu hoàn trả phí, lệ phí, Cục Sở hữu trí tuệ cũng sẽ thông báo cho người nộp đơn và nêu rõ lý do.

Trên đây là tư vấn của Luật Sao Việt đối với câu hỏi của bạn. Vui lòng liên hệ tư vấn và sử dụng dịch vụ của Công ty Luật TNHH Sao Việt tại:

Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật:

- CÔNG TY LUẬT TNHH SAO VIỆT -            
"Sự bảo hộ hoàn hảo trong mọi quan hệ pháp luật"         

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900 6243

Địa chỉ tư vấn trực tiếp: Số 525B Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: congtyluatsaoviet@gmail.com

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer