Doanh nghiệp của tôi đã đăng ký nhãn hiệu và được cấp Văn bằng bảo hộ. Văn bằng bảo hộ của chúng tôi sẽ hết hạn vào tháng 10 năm 2021. Tôi muốn hỏi thủ tục để gia hạn văn bằng bảo hộ có giống như khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ban đầu không? Mong được tư vấn!

Ảnh minh họa, nguồn: Internet.

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Công ty Luật TNHH Sao Việt. Công ty Luật Sao Việt tư vấn cho bạn như sau:

Văn bằng bảo hộ là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân nhằm xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý; quyền đối với giống cây trồng.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm.

Căn cứ quy định tại khoản 19 Điều 1 Thông tư 16/2016 /TT-BKHCN:

“20.4 Gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ

b) Để được gia hạn hiệu lực Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, trong vòng 06 tháng tính đến ngày Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ đơn yêu cầu gia hạn và phí thẩm định yêu cầu gia hạn, lệ phí gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ, phí sử dụng văn bằng bảo hộ, phí đăng bạ và phí công bố quyết định gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ.

Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực và chủ văn bằng bảo hộ phải nộp thêm 10% lệ phí gia hạn hiệu lực muộn cho mỗi tháng nộp muộn.”

Như vậy, trong thời hạn 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực bạn phải nộp hồ sơ gia hạn hiệu lực Văn bằng bảo hộ cho Cục Sở hữu trí tuệ. Và đơn yêu cầu gia hạn văn bằng bảo hộ có thể nộp muộn hơn nhưng không được qúa 06 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực và phải nộp thêm 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.

Về hồ sơ gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ gồm:

- Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ

- Chứng từ nộp phí, lệ phí gia hạn văn bằng bảo hộ

- Bản gốc văn bằng bảo hộ trong trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào văn bằng bảo hộ.

Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nhận đơn, Cục Sở hữu trí tuệ xem xét yêu cầu gia hạn. Trong trường hợp đơn không có thiếu sót, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định gia hạn và ghi nhận vào văn bằng nếu có yêu cầu. Và trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày ra quyết định, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ đăng bạ và công bố quyết định gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ trên Cổng báo sở hữu công nghiệp.

Về phí, lệ phí gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: được quy định tại Thông tư 263/2016/TT-BTC Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp. Trong trường hợp đơn gia hạn nhãn hiệu nộp muộn hơn thời gian quy định thì phải nộp thêm 10% lệ phí gia hạn hiệu lực muộn cho mỗi tháng nộp muộn.

Trên đây là tư vấn của Luật Sao Việt đối với câu hỏi của bạn. Nếu trong quá trình thực hiện các thủ tục nếu gặp phải các vấn đề cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ:

Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật:

- CÔNG TY LUẬT TNHH SAO VIỆT -            
"Sự bảo hộ hoàn hảo trong mọi quan hệ pháp luật"         

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900 6243

Địa chỉ tư vấn trực tiếp: Số 525B Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: congtyluatsaoviet@gmail.com

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer