Câu hỏi: Công ty Luật Sao Việt cho tôi hỏi: Tôi là chủ đơn đăng ký nhãn hiệu về mật ong, tôi đã nộp đơn đăng ký bảo hộ nhưng chưa được cấp văn bằng, mới có quyết định hợp lệ về mặt hình thức và đang được thẩm định về mặt nội dung. Nay một người bạn của tôi muốn mua lại nhãn hiệu đó thì tôi có thể chuyển nhượng cho người đó được không? Mong được tư vấn.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Công ty Luật TNHH Sao Việt. Công ty Luật Sao Việt tư vấn cho bạn như sau:

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Để đảm bảo quyền lợi của mình đối với nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu phải tiến hành nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu để được xem xét, thẩm định cấp văn bằng bảo hộ.

Việc chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu, mặc dù đơn đăng ký nhãn hiệu chưa được cấp văn bằng bảo hộ nhưng chủ thể nộp đơn vẫn có quyền chuyển nhượng đơn cho chủ thể khác. Điều này được quy định tại khoản 17.4 Điều 1 Thông tư 16/2016 /TT-BKHCN quy định về việc ghi nhận thay đổi chủ đơn:

“17.4 Yêu cầu ghi nhận thay đổi chủ đơn

a) Trước khi Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối chấp nhận đơn, quyết định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn có thể yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ ghi nhận việc thay đổi chủ đơn trên cơ sở chuyển nhượng, thừa kế, kế thừa hoặc theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền;”

Như vậy, căn cứ quy định trên, đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn đang trong quá trình thẩm định nội dung, chưa có quyết định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ. Vì thế, bạn đủ điều kiện chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu của mình cho chủ thể khác.

Sau khi chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu, người chuyển nhượng sẽ không còn quyền gì đối với việc đăng ký và đối với nhãn hiệu sau khi nhãn hiệu này được cấp văn bằng bảo hộ. Người nhận chuyển nhượng sẽ trở thành chủ thể nộp đơn và là chủ sở hữu nhãn hiệu khi nhãn hiệu được cấp văn bằng bảo hộ.

Về hồ sơ chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu gồm:

- Tờ khai yêu cầu ghi nhận chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu

- Tài liệu chuyển nhượng đơn đăng ký sở hữu công nghiệp (bản gốc hoặc bản sao có xác nhận của công chứng hoặc của cơ quan có thẩm quyền) và phải có các nội dung chủ yếu (Tên, địa chỉ của bên chuyển nhượng và bên được chuyển nhượng; Số đơn được chuyển nhượng hoặc thông tin đủ để xác định đơn đó)

- Chứng từ chứng minh đã nộp lệ phí thực hiện thủ tục chuyển nhượng đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Thời gian thực hiện thủ tục thay đổi chủ đơn đơn từ 02 đến 04 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ lên Cục Sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, thời gian này có thể kéo dài tùy thuộc vào số lượng đơn nộp lên Cục Sở hữu trí tuệ tại cùng thời điểm xét nghiệm.

===============================================================

Các dịch vụ về vấn đề đăng ký và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ mà hiện nay công ty Luật Sao Việt đang cung cấp bao gồm:

  • Tư vấn, hỗ trợ dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trọn gói;
  • Tư vấn, hỗ trợ đăng ký và xác lập quyền sở hữu trí tuệ;
  • Tư vấn, hỗ trợ xác lập và bảo vệ bản quyền tác giảm tác phẩm;
  • Tư vấn, soạn thảo các hợp đồng liên quan đến vấn đề sở hữu trí tuệ;
  • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến chuyển giao công nghệ.

Ngoài các dịch vụ trên, công ty chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ khác theo nhu cầu của khách hàng. Với tiêu chí "Sự bảo hộ hoàn hảo trong mọi quan hệ pháp luật”, Luật Sao Việt cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

==================================

Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật:

- CÔNG TY LUẬT TNHH SAO VIỆT -            

"Sự bảo hộ hoàn hảo trong mọi quan hệ pháp luật"         

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900 6243

Địa chỉ tư vấn trực tiếp: Số 525B Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: congtyluatsaoviet@gmail.com

 
Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer