Chị Xuân: Chào Luật sư, tôi đang có nhu cầu muốn thu hồi mã số mã vạch cả những sản phẩm của doanh nghiệp mình trước đó. Xin hỏi cần những giấy tờ gì, trình tự thủ tục như thế nào? Rất mong quý luật sư tư ván giúp, xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật Sao Việt. Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Khi một doanh nghiệp không còn nhu cầu sử dụng mã ố mã vạch đã đăng ký hoặc việc sử dụng vi phạm các quy định của pháp luật thì có thể thực hiện thủ tục thu hồi mã số mã vạch và chấm dứt quyền sử dụng của mã số mã vạch đó trên sản phẩm.

Nguồn ảnh: Internet.

Căn cứ pháp lí: Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN ngày 23/8/2006 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về việc cấp và quản lý mã số mã vạch.

Thủ tục tiến hành thu hồi mã vạch diễn ra như sau:

– Bước 1: Rà soát doanh nghiệp vi phạm các quy định về mã số mã vạch theo Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN ngày 23/8/2006 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ hoặc hướng dẫn thủ tục xin ngừng sử dụng mã số mã vạch của doanh nghiệp (trường hợp tự xin ngừng).

– Bước 2: Thẩm định hồ sơ và ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch.

Trong trường hợp bạn xin tự ngừng, thì phải tiến hành nộp 1 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc qua bưu điện tại trụ sở Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Trung tâm Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3.

– Hồ sơ bao gồm:

+ Công văn xin ngừng sử dụng.

+ Quyết định (hoặc bằng chứng) giải thể của doanh nghiệp (nếu có).

+ Bằng chứng hoàn thành nghĩa vụ phí đến thời điểm xin ngừng.

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch cũ đã được cấp.

Sau 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch.

Lệ phí: Không.

Trên đây là tư vấn của Luật Sao Việt đối với câu hỏi của bạn. Nếu còn thắc mắc muốn được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ:

Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật:

- CÔNG TY LUẬT TNHH SAO VIỆT -            
"Sự bảo hộ hoàn hảo trong mọi quan hệ pháp luật"         

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900 6243

Địa chỉ tư vấn trực tiếp: Số 525B Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: congtyluatsaoviet@gmail.com

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer