(CLO) Do tin tưởng nên bà Q đã đồng ý cho Nguyễn Thị Thu Trang vay nhiều lần với số tiền trên 20 tỷ đồng, rồi chiếm đoạt.

Ngày 14/5, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã tống đạt Quyết định khởi tố, lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1986, ngụ phường An Hòa, TP Rạch Giá) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

bat tam giam doi tuong lua vay tien dao han ngan hang roi chiem doat hinh 1

             Đối tượng Nguyễn Thị Thu Trang bị bắt tạm giam. (Ảnh: CA Kiên Giang).

Theo thông tin, do có quen biết từ trước, khoảng tháng 1/2021, Trang đến nhà bà N.T.Q (phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá) nói rằng, hiện nhiều khách hàng đang vay vốn tại phòng giao dịch của một ngân hàng thương mại ở phường Rạch Sỏi có nhu cầu vay tiền để đáo hạn ngân hàng. Nếu bà Q. có tiền thì cho Trang vay, đưa cho những người này vay đáo hạn lấy lãi.

Do tin tưởng Trang, nên bà Q. đồng ý. Với thủ đoạn này, từ tháng 1/2021 đến tháng 8/2022, Trang nhiều lần vay tiền của vợ chồng bà Q. với số tiền trên 20 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, Nguyễn Thị Thu Trang thừa nhận, những thông tin đưa ra cho vợ chồng bà Q. đều là thông tin gian dối, không có thật. Trang sử dụng số tiền vay của bà Q. để đầu tư kinh doanh quán ăn và trả tiền lãi mà Trang vay vợ chồng bà Q. 

Thời gian gần đây, Trang làm ăn thua lỗ, dẫn đến không có khả năng trả nợ cho vợ chồng bà Q. nên bị hại làm đơn tố cáo Trang đến cơ quan Công an.  

Vụ án đang được Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Theo https://www.congluan.vn/bat-tam-giam-doi-tuong-lua-vay-tien-dao-han-ngan-hang-roi-chiem-doat-post295403.html

 

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer