(CLO) Ngày 5/2, Công an TP Hồ Chí Minh phát đi thông báo về việc, Cơ quan CSĐT (Văn phòng Cơ quan CSĐT) Công an thành phố khởi tố đối tượng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Thông tin phát đi cho biết, thời gian qua Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của ông V.Q.M. (SN 1982, trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) tố giác Phạm Trọng Cường (SN 1990; trú tại  Phan Xích Long, Phường 3, quận Phú Nhuận) có hành vi chiếm đoạt 5,5 tỷ đồng vào ngày 22/10/2021 thông qua hoạt động vay tài chính.

Tiếp nhận thông tin, Cơ quan CSĐT đã tiến hành các hoạt động xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ, triệu tập các đối tượng có liên quan để điều tra làm rõ.

chuyen vien thanh tra giam sat ngan hang nha nuoc lam gia ho so chiem doat tai san hinh 1

Đối tượng Phạm Trọng Cường. (Ảnh: CA TP Hồ Chí Minh).

Kết quả điều tra xác định, Phạm Trọng Cường là chuyên viên Thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước, Chi nhánh TP Hồ Chí Minh có khoản vay tại Ngân hàng Bản Việt đã quá hạn, không có khả năng thanh toán và nợ ngoài xã hội khoảng 4-5 tỷ đồng nên cần thanh lý tài sản để trả nợ nhưng do tài sản (nhà đất tại đường Phan Đăng Lưu, Phường 1, quận Phú Nhuận) đang thế chấp tại ngân hàng Bản Việt nên đã nhờ người làm giả tài liệu là văn bản chấp thuận cho vay của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Tây Sài Gòn với nội dung: Ngân hàng đã đồng ý cho vay số tiền 9,3 tỷ đồng để cung cấp cho người có khả năng cho vay tiền tin rằng Cường có hồ sơ vay vốn tại Ngân hàng đã được chấp thuận cho vay số tiền 9,3 tỷ đồng.

Khi ông V.Q.M, đại diện Công ty cổ phần công nghệ tài chính Vay online247 liên hệ đến Cường để tìm hiểu, Cường đã nhờ người đóng giả nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để giao tài liệu giả là Quyết định chấp thuận cho vay số 60/TB-NHNoTSG-TD ngày 27/9/2021 và cung cấp thông tin gian dối về dư nợ khoản vay tại Ngân hàng Bản Việt để ông V.Q.M. tin tưởng.

Sau đó, ông V.Q.M đã báo về Công ty cổ phần công nghệ tài chính Vay online247 chuyển số tiền 5,5 tỷ đồng vào tài khoản của Phạm Trọng Cường để cho vay và bị Cường chiếm đoạt.

Theo https://www.congluan.vn/chuyen-vien-thanh-tra-giam-sat-ngan-hang-nha-nuoc-lam-gia-ho-so-chiem-doat-tai-san-post283697.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer