(CLO) Lợi dụng việc kêu gọi từ thiện của các tổ chức, cá nhân trên mạng xã hội facebook, Vy Bảo Châu đã lập nhiều tài khoản giả mạo, lấy hình đại diện và đặt tên giống với tài khoản facebook của người kêu gọi từ thiện để lừa đảo.

Ngày 14/5, Công an tỉnh Đắk Nông phát đi thông tin về việc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã có Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Vy Bảo Châu (SN 1998, trú xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) để điều tra, làm rõ về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" (theo quy định tại Điều 174, Bộ luật Hình sự). 

nam thanh nien lap nhieu tai khoan gia mao keu goi tien tu thien roi chiem doat hinh 1

                 Đối tượng Vy Bảo Châu tại cơ quan Công an. (Ảnh: CA Đắk Nông).

Theo kết quả điều tra ban đầu, lợi dụng việc kêu gọi từ thiện của các tổ chức, cá nhân trên mạng xã hội facebook, Châu đã lập nhiều tài khoản giả mạo, lấy hình đại diện và đặt tên giống với tài khoản facebook của người kêu gọi từ thiện. 

Sau đó, đối tượng vào phần bình luận của bài viết đã đăng và thông báo số tài khoản ngân hàng đăng trên bài viết bị lỗi, đề nghị các nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ tiền qua số tài khoản mới do Châu cung cấp. Tin tưởng đó là tài khoản ngân hàng của người đăng bài, nhiều người đã chuyển tiền và bị Châu chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân.

Với thủ đoạn như trên, từ tháng 6/2023 đến ngày 4/5/2024, đối tượng Châu đã lừa đảo, chiếm đoạt trên 400 triệu đồng của gần 700 bị hại là các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Cụ thể, người ít nhất là 50.000 đồng, người nhiều nhất là 15 triệu đồng.

Theo https://www.congluan.vn/nam-thanh-nien-lap-nhieu-tai-khoan-gia-mao-keu-goi-tien-tu-thien-roi-chiem-doat-post295415.html

 

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer